Dịch vụ sửa chữa vi xử lý CPU máy tính tại Đà Nẵng

Tìm hiểu lý do CPU máy tính không chạy tối đa xung nhịp

CPU hay còn được dân trong nghề gọi là bộ vi xử lý trung tâm của máy tính với vai trò quan trọng chính là xử lý toàn bộ dữ liệu. Bởi đây là một thành phần rất quan trọng được xem như bộ não máy tính, việc PC có chạy nhanh hay không phụ […]

Dấu hiệu cho thấy cpu máy tính sắp hỏng

Như mọi người đã biết thì CPU là bộ phận quan trọng hàng đầu cần có trong bộ máy tính. Nếu thiếu đi CPU thì sẽ không thể hoạt động và xử lý các tác vụ mà người dùng cần. Do đó khi CPU bị hư lỗi thì bất kỳ ai cũng lo lắng và […]

Vệ sinh quạt CPU như thế nào?

Quạt tản nhiệt CPU là một bộ phận ít người biết đến nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng. Đây không phải là bộ phận chính của máy nhưng lại là linh kiện hỗ trợ cho quá trình giảm nhiệt của CPU. Ai cũng biết CPU có chức năng quan trọng với máy tính […]

CPU máy tính không chạy hết công suất phải làm sao?

Máy tính là vật dụng quen thuộc của rất nhiều người phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Trong máy tính sẽ có bộ phận cực kỳ quan trọng đó là CPU được xem như là đầu não của bộ máy. Thông thường khi CPU hoạt động tốt thì chiếc máy tính cũng xử lý […]

Khắc phục lỗi CPU 100% dễ nhất

Lỗi CPU 100% là một trong những lỗi nghe khá lạ thế nhưng lại xảy ra với khá nhiều người dùng, nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm sử dụng máy tính. Vì lỗi này mà khiến cho máy tính của mọi người sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý […]

CPU máy tính quá nóng – làm sao để giảm nhiệt?

Có thể thấy tình trạng máy tính bị nóng khi sử dụng là điều không hiếm gặp, nhiệt độ máy thường giao động và tăng cao khi người dùng mở nhiều ứng dụng và dùng trong thời gian lâu. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy CPU của máy đang bị nóng, lâu dài có […]

Máy tính PC của bạn xuất hiện một số hiện tượng máy chạy chậm, hay bị nóng máy, tự khởi động lại, máy bị đơ và treo, tự động tắt nguồn,không lên hình… nguyên nhân chính dẫn đến các việc trên hầu như là do bộ vi xử lý CPU đã bị hư hỏng, cần được khắc phục. Đôi khi chỉ cần nhiệt độ tăng cao hoặc một vài yếu tố đơn giản cũng dễ khiến cho CPU máy tính bị ảnh hưởng. Những lúc này khách hàng cần giữ nguyên bộ máy và đưa đến nơi sửa chữa để được xử lý sớm.

Với nhiều năm làm việc cùng kinh nghiệm lâu dài, dịch vụ sửa chữa máy tính laptop Đà Nẵng – SKY COMPUTER rất hân hạnh được đón tiếp toàn bộ quý khách hàng.

1. Tìm hiểu CPU là gì và có quan trọng không ?

dich-vu-sua-chua-vi-xu-ly-cpu-may-tinh-tai-da-nang-1

CPU là gì?

CPU viết tắt của chữ Central Processing Unit, tạm dịch là bộ xử lý trung tâm, là các mạch điện tử trong một máy tính, thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh và các hoạt động nhập/xuất dữ liệu cơ bản do mã lệnh chỉ ra. Nó có trách nhiệm thông báo cho tất cả các bộ phận khác nhau trong máy tính phải làm các công việc gì, theo sự hướng dẫn mà các chương trình (phần mềm) trong hệ thống đưa ra.

Trong máy tính, CPU nằm ở phần trung tâm của bo mạch chủ, được cắm cố định tại đó. Bạn sẽ không thể nhìn thấy nó nếu bạn không tháo bảng điều khiển bên trong ra khỏi phần vỏ máy tính để bàn của mình, vì nó sẽ được nằm dưới phần quạt làm mát – CPU là một thành phần quan trọng và sẽ trở nên rất nóng nếu không được làm mát thích hợp.

CPU được tạo thành từ các bóng bán dẫn rất nhỏ đặt vào một con chip máy tính duy nhất. Những bóng bán dẫn này sẽ thực hiện tác vụ tính toán cần thiết nhằm mục đích khởi chạy các chương trình đã được lưu trữ trong bộ nhớ của máy. Hầu hết CPU hiện nay được sản xuất dưới dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, có một góc cắt chéo nhỏ để đặt vừa khớp vào ổ cắm CPU. Bên dưới con chip là hàng trăm chân nối dùng để cắm vào các lỗ tương ứng trong ổ cắm.

CPU có quan trọng không?

CPU máy tính là một thành phần cốt lõi, quan trọng hàng đầu của chiếc máy tính. Thiếu nó, PC sẽ chẳng bao giờ hoạt động được.

CPU là một bộ phận không thể thiếu trong máy tính bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều vấn đề.

 • Hiệu năng: khả năng CPU không đóng vai trò chủ chốt trong việc xác định hiệu năng nhưng lại giúp đưa hiệu suất của máy lên mức tối đa.
 • Hỗ trợ phần mềm: bộ vi xử lý máy tính tốt sẽ cho phép người dùng sử dụng được các chương trình, phần mềm mới nhất trên máy tính.
 • Độ tin cậy và ổn định: chất lượng bộ xử lý là yếu tố vô cùng quan trọng tới mức độ tin cậy, ổn định của chiếc máy tính.
 • Tiêu thụ năng lượng và làm mát: mức tiêu thụ điện năng của bộ vi xử lý sẽ tác động tới nhiều yếu tố khác như phương án làm mát CPU, độ ổn định của toàn hệ thống.
 • Hỗ trợ bo mạch chủ: để máy đạt hiệu quả, CPU phải phù hợp với bo mạch chủ. Bởi chỉ khi phù hợp, các câu lệnh thao tác cũng như khả năng, hiệu suất của hệ thống hoạt động một cách tốt nhất.

Có thể thấy rằng muốn máy tính hoạt động thì bắt buộc phải có vi xử lý CPU, được coi như đầu não do đó nếu bị hư hỏng thì cần phải sửa chữa ngay.

2. Nguyên nhân lỗi chip CPU và một số lỗi thường gặp

Nguyên nhân nào khiến CPU bị lỗi?

Có vô số lý do tiềm ẩn dẫn đến việc bộ vi xử lý CPU máy tính bị lỗi và dĩ nhiên không phải mọi vấn đề đều có thể được chẩn đoán một cách chắc chắn. Điều này có nghĩa là thường không có câu trả lời nhanh chóng hoặc dễ dàng cho câu hỏi khi nó xảy ra. Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có rất nhiều nguyên nhân khách quan làm ảnh hưởng.

dich-vu-sua-chua-vi-xu-ly-cpu-may-tinh-tai-da-nang-2

Vì thế, thông thường việc đầu tiên cần làm là xác định xem bộ xử lý của máy tính đó còn có thể khắc phục hay không, hoặc xem CPU đã bị chết chưa. Mọi người có thể kiểm tra bằng cách xem tất cả bốn đèn trên các góc vuông của CPU sáng lên nhưng không có gì xảy ra trên màn hình. Tiếp đó có thể xem thêm về nguồn điện, nhiệt độ để định hình lỗi. Nếu bạn thấy không phải cả bốn đèn đều bật sáng thì vấn đề ở đâu đó khác trong hệ thống, ví dụ như RAM, chứ không phải bên trong chính CPU.

Nguồn điện kém có thể khiến một hoặc nhiều đèn LED đỏ tắt (thường là một số đèn LED trong số đó) cũng như ngăn dòng điện đến tất cả các thành phần cần thiết như RAM và card màn hình.

Một nguyên nhân nửa thường xuyên gây ảnh hưởng nặng đến CPU chính là nhiệt độ quá nóng, dẫn đến hư hỏng sau quá trình căng thẳng nhiệt hoặc cắt hoàn toàn nguồn điện vì lý do an toàn.

Một số lỗi chip CPU thường gặp

Thực tế có nhiều khách hàng chỉ biết CPU bị lỗi nhưng không thể hiểu rõ cụ thể đó là lỗi như thế nào, dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất:

 • Chip CPU máy tính bị xung nhịp

Tốc độ xung nhịp CPU máy tính là biểu thị của số chu kỳ mà CPU có thể thực thi được trên mỗi giây, lấy đơn vị Hz làm đơn vị. Nếu như tốc độ xung nhịp càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng nhanh, máy tính cũng hoạt động mạnh mẽ hơn. Do đó tốc độ xung nhịp rất quan trọng, đặc biệt với những khách hàng có mục đích sử dụng nhiều như xử lý đồ họa, chơi game…Với chip CPU bị xung nhịp thường sẽ được xử lý bằng nhiều cách tùy theo mức độ lỗi, mọi người có thể tham khảo thêm cách khắc phục lỗi chip CPU máy tính bị xung nhịp để biết rõ hơn.

 • Lỗi CPU máy tính không lên màn hình

Khi bật máy mà màn hình không lên có khả năng cao liên quan đến chip CPU, có thể bị chạm hoặc bị chết do đó khách hàng cần đem máy đi kiểm tra ngay.

 • Lỗi CPU máy tính không chạy

Khi chip CPU không chạy có thể là đã bị chết do ảnh hưởng bởi một vài yếu tố, cần đưa đi kiểm tra để biết rõ hơn.

 • Lỗi CPU máy tính bị lỗi tự động reset

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, keo tản nhiệt của bạn có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP và gây ra tình trạng CPU máy tính tự động reset hoặc shutdown để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống. Hoặc cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém, hoặc không chạy khiến nhiệt độ CPU lên quá cao.

 • Lỗi CPU máy tính quá nóng

Nếu máy tính của bạn quá nóng, bạn sẽ gặp sự cố khởi động lại khi chơi game. Bởi vì khi CPU phải xử lý quá nhiều nhiệm vụ, nó sẽ tạo ra năng lượng cao và sinh nhiệt, máy tính sẽ tự động tắt để bảo vệ chính nó. Do đó, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của máy để phòng tránh xảy ra tình trạng quá nhiệt bằng cách sử dụng những phần mềm đo nhiệt độ của máy tính để khắc phục lỗi CPU quá nóng.

 • Lỗi xung nhịp CPU máy tính không nhảy

Nếu bạn thấy máy bỗng hoạt động chậm chạp, nếu thử kiểm tra bằng các ứng dụng xử lý như CPU-Z thì thấy tốc độ xử lý của CPU không nhảy do lỗi xung nhịp.  Chắc chắn đây là lời cảnh báo cho việc CPU đang dần bị hỏng, cần kiểm tra ngay.

 • Lỗi CPU máy tính không hoạt động đúng công suất

CPU được thiết kế để phân phối nguồn năng lượng cho máy tính của bạn theo cách mà nó chạy hết công suất khi có tải nặng ( như khi bạn đang chơi game show ) và nó chạy ở vận tốc rất thấp khi không tải hoặc tải ít. máy tính của bạn. Nếu trong máy tính của bạn, CPU không hoạt động hết công suất do phải chịu một tác vụ giải quyết và xử lý nặng nề, thường xảy ra vì đôi lúc CPU trên máy tính của bạn được đặt ở mức thấp hơn 100 % trong tùy chọn trạng thái Bộ giải quyết và xử lý tối đa. Do đó cần điều chỉnh lại để đạt đúng công suất của nó.

dich-vu-sua-chua-vi-xu-ly-cpu-may-tinh-tai-da-nang-4

Bên cạnh đó chúng tôi cũng chuyên nhận sửa chữa các bộ vi xử lý CPU được phân loại theo các thương hiệu lớn để khách hàng dễ nhận biết như là:

 • Sửa chip CPU máy tính Pentium bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính core i2 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính core i3 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính core i5 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính core i7 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính Ryzen 3 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính Ryzen 5 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính Ryzen 7 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính Ryzen 9 bị lỗi
 • Sửa chip CPU máy tính Nvidia Geforce bị lỗi

Vì sao nên chọn sửa chữa máy tính laptop tại SkyComputer Đà Nẵng?

Dịch vụ sửa chữa máy tính laptop Đà Nẵng – Sky Computer là đơn vị chuyên sửa chữa và cung cấp thiết bị linh kiện cho PC, laptop tại thành phố Đà Nẵng. Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ sửa chữa với bất kỳ những trục trặc về lỗi máy tính. Dịch vụ sửa chữa máy tính laptop Đà Nẵng luôn đảm bảo chuẩn đoán và sửa chữa máy tính đúng bệnh, không lỗi phát sinh về sau.

dich-vu-sua-chua-vi-xu-ly-cpu-may-tinh-tai-da-nang-3

Chúng tôi tự tin với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, có kinh nghiệm tích lũy cùng chuyên môn cao sẽ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu sửa chữa từ khách hàng. Nhân viên Sky Computer luôn làm việc với phong thái chuyên nghiệp và thái độ tận tâm nhất.

Quy trình làm việc tại Sky Computer cũng rất rõ ràng:

 • Khách hàng liên hệ hotline hoặc mang trực tiếp máy đến cửa hàng
 • Kỹ thuật viên nhận máy, kiểm tra, xuất phiếu hẹn
 • Báo lỗi chi tiết, giá thành sửa chữa cho khách hàng
 • Khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên chụp ảnh lại các linh kiện và cho bạn kỹ xác nhận các linh kiện trước khi bắt đầu sửa chữa
 • Sửa chữa hoàn thiện, liên hệ khách hàng test và nhận lại máy.

Nếu sau khi kiểm tra mà quý khách không đồng ý về bệnh hoặc giá thành sửa chữa thì các kỹ thuật viên sẽ lắp nguyên trạng máy tính và trả khách mang về. Với quy trình làm việc rõ ràng, đó chính là lý do khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi đến với dịch vụ sửa chữa máy tính laptop Đà Nẵng – Sky Computer.

SkyComputer – dịch vụ sửa chữa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Hotline: 0937 374 844
Nhắn tin facebook Zalo: 0937374844