Case PC lâu ngày bật không lên phải làm gì?

Khi bạn có công việc đi công tác trong nhiều tháng liền hoặc có khi đi chơi xa mà không sử dụng đến máy tính của mình. Nhưng đến khi về thì bạn khởi động lên nhưng máy tính lâu ngày không được sử dụng bật lại không lên và bạn lại không biết lí do vì sao mà dẫn đến tình trạng như thế. Hôm nay, máy tính Sky Computer sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và những biện pháp khắc phục tình trạng Case PC lâu ngày bật không lên phải làm gì?

Khắc phục lỗi máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn

Bạn có thể biết rằng những thiết bị điện tử lâu ngày không sử dụng thì sẽ bị hư hỏng vì tác động của môi trường và bụi bên ngoài. Trong trường hợp này thì vì quá lâu ngày không sử dụng case máy tính sẽ bị quá nhiều bụi bám làm cho máy tính không thể hoạt động bình thường được hoặc thậm chí là không hoạt động.

case-pc-lau-ngay-bat-khong-len-phai-lam-gi-1

Vì thế mà bạn chỉ cần làm một việc đơn giản trước khi khởi động máy hay làm việc gì chính là nên vệ sinh nhẹ nhàng máy tính bằng cách lau hết những bụi bẩn cả bên trong và bên ngoài máy tính. Như thế bạn mới có thể loại bỏ được những vấn đề xảy ra.

Ngoài ra thì việc bật máy tính không lên cũng thuộc các vấn đề về mainboard, nguồn hay nhiều những vấn đề rất phức tạp khác. Vì thế nếu máy tính của bạn gặp tình trạng bật không lên thì hy vọng là chỉ bị bụi bám mà thôi vì nếu không thể xác định được chính xác lỗi của nó là gì thì phải mang đến trung tâm sửa chữa để những nhân viên kỹ thuật họ có nhiều kinh nghiệm và những dụng cụ đồ nghề để sửa chữa và xem xét. Việc này sẽ khiến cho bạn vừa tốn thời gian mà lại còn tốn thêm tiền bạc.

Mọi người cũng nên biết rằng việc xác định được lỗi cũng cần phải có những kiến thức nhất định để có thể nhận đinh được những vấn đề mà máy tính đang gặp phải. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì máy tính Sky Computer chúng tôi sẽ đưa ra những thủ thuật kiểm tra mà bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể xác định được máy tính bị những lỗi gì.

Những lỗi để xảy ra hiện tượng trên thì bạn phải dựa vào những biểu hiện của màn hình để có thể xác định được nguyên nhân của vấn đề. Bạn nên thực hiện theo thứ tự hoặc những gì bạn có thể làm được trong phần dưới đây:

  • Khi bạn bật màn hình lên nhưng không thấy có biểu hiện gì: Bạn nên kiểm tra bằng cách tháo pin và cắm sạc vào để xem máy tính có bị hỏng pin hay lock pin hay không; Nên kiểm tra đèn bàn phím để có thể xác định rằng máy tính đã được khởi động chỉ là màn hình máy tính không lên mà thôi. Bạn có thể tháo bàn phím và bật nút nguồn để xác định là bàn phím không bị chập. Đây là những lý do đơn giản mà bạn có thể thực hiện được tại nhà còn ngoài ra thì bạn nên mang đến trung tâm để kiểm tra.
  • Khi bạn bật màn hình lên, màn hình sáng nhưng bạn không thể đăng nhập vào hệ điều hành được: Đối với lỗi này thì bạn nên cài lại win và bật lại nguồn và nếu máy tính chạy bình thường thì chính là hệ điều hành của bạn bị hỏng. Còn không phải nữa thì chính là máy tính bị lỗi mainboard hoặc lỗi ổ cứng vì thế tốt nhất là bạn nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để có thể chắc chắn rằng máy tính của mình không bị lỗi gì nghiêm trọng.

case-pc-lau-ngay-bat-khong-len-phai-lam-gi-2

Dựa vào 2 nguyên nhân trên đã cho thấy được máy tính lâu ngày không sử dụng mà bật lại không lên có thể được giải thích rất rõ ràng. Việc này sẽ cho bạn thấy những biểu hiện của máy tính một cách rõ ràng mà khi mang đến trung tâm bảo hành thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để sửa chữa và thay thế thiết bị.

Thường thì những lỗi liên quan đến việc bật máy tính không lên có khả năng cao là liên quan đến phần cứng mà bạn không thể tự xử lý được. Vì thế nếu bạn có nhu cầu mua máy tính hoặc sửa chữa máy tính thì hãy đến với sua chua case cpu may tinh da nang Sky Computer, dịch vụ bảo hành và sửa chữa của chúng tôi đã có uy tín và sửa chữa lâu năm với đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ các bạn từ những lỗi nhỏ nhất. Mua máy tính của chúng tôi bạn sẽ nhân được dịch vụ bảo hành vô cùng tuyệt vời đã được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.

Sky Computer là một trong những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng PC, laptop lâu đời, có thâm niên tại Đà Nẵng, tự tin cung cấp cho khách hàng những giải pháp chăm sóc toàn diện máy tính một cách chu đáo nhất. Hiện công ty đã khẳng định vị trí top những thương hiệu hàng đầu trong hơn 10 năm qua bằng sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ. Lấy tiêu chí “xử lý nhanh, lấy liền” làm kim chỉ nam, sua chua may tinh tai thành pho Da Nang Sky Computer luôn cam kết chất lượng được ưu tiên số 1.