Hướng dẫn vệ sinh card đồ họa PC tại nhà

Card màn hình là một trong những linh kiện không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Một màn hình máy tính có kèm theo bộ card màn hình sẽ giúp cho máy tính để bàn cho ra hình ảnh sắc nét hơn. Tuy nhiên card màn hình cũ cũng giống như hầu hết các linh kiện máy tính chúng đều cần vệ sinh định kỳ và sử dụng đúng cách nếu không sẽ bị ảnh hưởng bên trong làm gián đoạn việc sử dụng máy. Hôm nay Sky Computer sẽ hướng dẫn vệ sinh card đồ họa PC tại nhà cho các bạn dễ hiểu.

Hướng dẫn cách vệ sinh card màn hình cũ của máy tính để bàn

Chuẩn bị dụng cụ

huong-dan-ve-sinh-card-do-hoa-pc-tai-nha-2

Chúng ta đều biết bất kề linh kiện máy tính nào dù mới hay cũ thì chúng ta đều cần có cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Với các linh kiện máy tính như card màn hình cũ thì chúng ta cần vệ sinh định kỳ. Vậy, cụ thể khi vệ sinh card màn hình cũ thì chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ gì trước khi bắt tay vào vệ sinh máy:

 • Tua vít chuyên dụng.
 • Chổi chuyên dụng.
 • Xăng hoặc xăng thơm ( bạn có thể mua tại các cửa hàng bán sơn).
 • Nhíp gắp.
 • Bông gòn.
 • Hộp nhỏ.

Quy trình vệ sinh card màn hình cũ cho máy tính để bàn trọn bộ

Vâng, để việc vệ sinh máy tính để bàn được diễn ra thuật tiện thì ngoài việc chuẩn bị cho mình những dụng cụ trên thì bạn cần chọn cho mình chỗ ngồi thoải mái sao cho thuận tiện nhất trong quá trình vệ sinh.

 • Tháo ốc vít

Tháo ốc vít ở mặt sau của card màn hình rời. Chú ý bạn cần cân tay trong khi tháo các con ốc để đảm bảo ốc không bị trờn ren. Sau đó bạn bỏ ốc vào mộc chiếc hộp nhỏ.

 •  Quan sát các mạnh điện

Đầu tiên bạn cần quan sát xem các mạch điện xem có hiện tượng ẩm mốc hay không? Nếu bạn thấy mốc thì hãy dùng bông gòn tẩm xăng thơm sau đó lau nhẹ nhàng tại các mạch điện này. Chú ý là bạn không tỳ quá mạnh tay,bởi rất có thể bạn sẽ làm hỏng mạch điện.

huong-dan-ve-sinh-card-do-hoa-pc-tai-nha-1

 • Vệ sinh miếng đồng

Bạn sẽ thấy một dải đồng dài trong card màn hình rời. Bạn cần lấy một miếng bông gòn lau hết chất bẩn tại miếng đồng và phần keo tản nhiệt cũ bám trên cpu đi. Việc này giúp tăng khả năng dẫn điện và nhiệt trong quá trình sử dụng máy.

 • Vệ sinh

Dùng chổi chuyên dụng quét lại nhẹ nhàng một lần nữa tại bề mặt của linh kiện máy. Bạn nên lưu ý là quét lần lượt từ trên xuống sao cho tránh bị sót.

 • Tra keo

Tra keo tản nhiệt lên cpu. Chú ý bạn cần chọn loại keo tản nhiệt chính hãng để phát huy tối đa tác dụng của keo nhé. Đừng ham rẻ mà chọn loại keo rẻ để rồi mang phiền toái cho mình.

 • Sử dụng vít tháo nhẹ nhàng các ốc tại quạt tản nhiệt của card màn hình. Sau đó cũng dùng chổi để “quét sạch” bụi bám trên quạt.
 • Lắp lại card màn hỉnh rời về vị trí ban đầu.Chú ý là khi lắp ốc chúng ta nên lắp 2 con ốc chéo nhau. Và không nên lắp ốc quá chặt tay ở lần vặn ốc 1.
 • Vặn ốc cho chặt tại lần vặn ốc 2.

Bao lâu thì nên vệ sinh card màn hình cũ 1 lần?

Và tùy theo môi trường của bạn làm việc thì chúng ta có khoảng thời gian vệ sinh khác nhau. Ví dụ bạn làm trong môi trường văn phòng thì 6-1 năm vệ sinh một lần

Nhưng nếu môi trường của bạn làm việc khá nhiều bụi bẩn.Ví dụ như bạn làm kế toán của một xưởng sản xuất thì việc vệ sinh card màn hình cũng nên thường xuyên. Khoảng từ 3-6 tháng/ lần

Trên đây là một số hướng dẫn mà sua chua card man hinh máy tính da nang Sky Computer muốn cho mọi người hiểu rõ hơn đẻ dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy vậy chúng tôi biết rằng vẫn còn rất nhiều khách hàng không có đủ thời gian, hiểu biết cũng như dụng cụ để tự thực hiện. Hãy an tâm các bạn có thể đưa đến trung tâm để các kỹ thuật viên Sky Computer vệ sinh card rất nhanh chóng và đảm bảo. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn cần nhé, sửa chữa máy tính tận nơi ở đà nẵng Sky Computer luôn sẵn lòng phục vụ tất cả quý khách hàng.