Laptop bị lỗi cổng Ethernet và không nhận mạng dây

Laptop là thiết bị quan trọng trong cuộc sống hiện nay và trở nên cực kỳ gần gũi với mọi người. Ngoài việc sử dụng wifi thì laptop cũng được kết nối internet qua cổng Ethernet để phục vụ cho việc truyền mạng được nhanh và mạnh hơn. Bởi vậy nếu laptop bị lỗi cổng ethernet sẽ không thể nào nhận được mạng dây và chắc chắn sẽ khiến quá trình làm việc của người dùng bị gián đoạn. Hôm nay Sky Computer sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi laptop bị lỗi cổng Ethernet và không nhận mạng dây thì xử lý thế nào.

Sửa lỗi laptop không nhận mạng dây

Theo mặc định, laptop khi kết nối mạng internet không dây cũng như có dây sẽ thường ưu tiên kết nối có dây. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà laptop của bạn không nhận mạng dây và bạn thực sự không biết cách xử lý như thế nào đặc biệt là khi bạn không am hiểu nhiều về máy tính. Mọi người có thể thử kiểm tra tình trạng laptop của mình theo một số cách dưới đây.

laptop-bi-loi-cong-ethernet-va-khong-nlaptop-bi-loi-cong-ethernet-va-khong-nhan-mang-day-3han-mang-day-3

Kiểm Tra Trạng Thái Mạng

Nếu máy tính được kết nối với dây mạng nhưng biểu tượng trạng thái mạng ở khay hệ thống góc dưới bên phải màn hình có dấu X màu đỏ, điều đó có nghĩa là máy tính vẫn chưa nhận được kết nối hoặc chưa được kích hoạt. Lúc này bạn cần kiểm tra biểu tượng Local Area Connection, nếu màu xám hay ghi chữ Disabled thì nghĩa là kết nối mạng có dây chưa được kích hoạt, do đó bạn hãy nhấn phải chuột, sau đó chọn Enable. Sau vài giây, biểu tượng sẽ sáng lên.

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem dây mạng có bị đứt, gãy hay không. Kiểm tra dây gắn vào máy tính và router có tiếp xúc tốt không, cụ thể bạn hãy rút đầu cáp mạng và gắn sang cổng mạng khác trên Router. Nếu máy tính kết nối mạng có dây thành công thì điều đó có nghĩa là một cổng mạng trên Router đã bị lỗi. Còn nếu như việc thay đổi cổng mạng trên Router vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn hãy thử thay một sợi dây mạng khác.

Nếu biểu tượng mạng hiển thị dấu chấm than, có nghĩa là mạng chưa được kết nối đúng. Để khắc phục lỗi này, mời bạn đọc tham khảo lại bài viết hướng dẫn sửa lỗi mạng bị chấm than vàng trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Kiểm Tra Driver Card Mạng

Nhiều trường hợp người dùng tự cài lại hệ điều hành mà quên mất không cài các trình điều khiển máy tính và nhất là driver card mạng.

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK
  • Nhấp đúp vào mục Network adapters, các bạn đảm bảo driver vẫn hoạt động bình thường (không có dấu chấm than màu vàng). Nếu có dấu chấm than, bạn hãy tải về driver card mạng đúng với mã thiết bị và cài lại.

laptop-bi-loi-cong-ethernet-va-khong-nhan-mang-day-2

Nếu bạn đã cài driver đúng, thì kiểm tra xem nhà cung cấp Internet (ISP) có hoạt động tốt không và kiểm tra xem bạn có cần phải kết nối băng thông rộng (PPPoE) không. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tạo ra kết nối băng thông rộng:

  • Trên giao diện sử dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên bàn phím và nhập từ khóa control panel rồi nhấn vào nhấp vào kết quả tương ứng.
  • Hộp thoại Control Panel mở ra, các bạn nhấn vào mục View network status and tasks như hình dưới đây.
  • Tiếp theo, nhấn vào Set up a new connection or network
  • Nhấn đúp vào tùy chọn Connect to the Internet sau đó
  • Nhấn vào Broadband (PPPoE)
  • Nhập thông tin User name và Password của ISP cung cấp rồi nhấn Connect

Khi đã thử các cách trên mà laptop của bạn vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì có lẽ cổng Ethernet đã bị hỏng hoặc hư bên trong, bạn nên đưa máy đến trung tâm sua chua cong ket noi laptop da nang Sky Computer để được nhân viên tư vấn sửa chữa. Tùy theo mức độ hư lỗi của cổng ethernet mà kỹ thuật viên sẽ đưa ra phương án sửa hoặc thay mới. Khách hàng có thể an tâm bởi Sky Computer ngoài sửa chữa thì còn cung cấp linh kiện mới chính hãng, đảm bảo chất lượng. Hơn thế mọi người cũng không phải quá lo lắng về chi phí bởi mức giá tại Sky Computer  luôn được điều chỉnh rất hợp lý và tiết kiệm cho quý khách.

Hãy liên hệ ngay với sua chua may tinh laptop tai Da Nang Sky Computer khi bạn gặp các lỗi với laptop, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tất cả quý khách hàng.