Màn hình laptop bị giật, nhiễu phải làm thế nào?

Trong quá trình sử dụng, hiện tượng màn hình laptop bị nháy, nhiễu giật là tình trạng khá nhiều người gặp phải khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, và không biết nguyên nhân do đâu lại xuất hiện tình trạng này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chiếc laptop của mình cũng như khi màn hình laptop bị giật, nhiễu phải làm thế nào khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân là màn hình laptop bị nhiễu giật

Thực tế thì tình trạng nhiễu giật màn hình laptop diễn ra không chỉ đối với những chiếc laptop cũ mà ngay cả những chiếc laptop mới cũng gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu mà lại xuất hiện những hiện tượng như vậy.

man-hinh-laptop-bi-giat-nhieu-phai-lam-the-nao-1

Có khá nhiều nguyên nhân khách quan gây ảnh hưởng đến màn hình laptop như là:

Cáp tín hiệu màn hình bị hở, lỏng hoặc chập chờn

Display Cables – cáp tín hiệu màn hình laptop có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V và 5V. Khi chúng bị hở, bị lỏng, hay chập chờn sẽ gây ra màn hình bị nhiễu rất khó xem hoặc không thể xem bất cứ thứ gì.

Do vỉ cao áp

LCD Inverters – Vỉ cao áp là nơi tạo ra điện áp để bóng cao áp sáng được. Trong trường hợp nó bị chập chờn, lúc hoạt động lúc không thì rất có thể sẽ gây ra lỗi bị tối, mờ, thậm chí lúc tắt lúc bật màn hình laptop. Và đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình bị nhiễu ở mức độ thấp.

Nguồn điện cung cấp không ổn định

Bạn nên xem xét lại nguồn điện đang sử dụng, rất có thể nguồn điện cung cấp cho laptop không ổn định dẫn tới màn hình laptop bị nhiễu hay bị muỗi.

Card màn hình, card video bị lỗi

Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính card màn hình, card video chập chờn hoặc yếu. Dẫn đến việc thông tin truyền lên màn hình bị gián đoạn hoặc bị chậm.

Do màn hình LCD bị lỗi

Nếu như laptop của bạn dùng đã lâu hoặc đã từng bị va đập mạnh, bị đè nén hay bị rơi… sẽ gây ra hiện tượng nhiễu, bị muỗi màn hình rất khó xem.

Tần số quét của màn hình không chính xác

Nguyên nhân này chủ yếu chỉ xảy ra ở những máy đã quá cũ hoặc cấu hình yếu. Thường thì tần số quét của màn hình ở khoảng 60, 70, 75Hz. Và nếu tần số quét không chính xác sẽ dẫn tới hiện tượng màn hình bị nhiễu.

Làm sao để khắc phục tình trạng giật nhiễu trên màn hình laptop

Có thể thấy hầu hết những nguyên nhân trên đều liên quan đến những linh kiện phía bên trong laptop, do đó muốn khắc phục hay sửa chữa thì yêu cầu phải có kiến thức nhất định am hiểu về các điện tử để tác động vào nó. Đối với những nguyên nhân bên ngoài việc khắc phục khá dễ dàng thì mọi người cũng có thể tự mày mò điều chỉnh, nhưng những trường hợp khó thì nên mang laptop của mình đến những trung tâm bảo hành máy tính hay các cửa hàng sửa chữa màn hình laptop ở đà nẵng uy tín để nhờ giúp đỡ bởi màn hình laptop khá nhạy cảm và mức giá không hề rẻ, nếu sơ sẩy làm hỏng thì có thể phải tốn một khoản chi phí kha khá để thay thế.

man-hinh-laptop-bi-giat-nhieu-phai-lam-the-nao-2

Vậy nên tới đâu để sửa chữa màn hình laptop được đảm bảo tại Đà Nẵng?

Để có thể giúp cho màn hình laptop của bạn có thể hoạt động trở lại bình thường, việc chọn một trung tâm sửa chữa tốt sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đây phải là nơi có đủ sự uy tín và chất lượng để giúp xử lý vấn đề nhanh chóng, không phát sinh thêm lỗi về sau. Nếu không may laptop của bạn có những trục trặc, hay cần sửa card màn hình laptop hãy lựa chọn Sky Computer, một trung tâm chuyên sửa chữa laptop uy tín tại đà nẵng.

Với một cơ sở sửa chữa, đã thành lập được nhiều năm, Sky Computer sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm nghề, linh hoạt, tận tâm trong mọi dịch vụ. Bất cứ ai đến đây đều luôn được tiếp đón nhiệt tình, tư vấn cụ thể, giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý khách hàng. Sky Computer hỗ trợ sửa chữa màn hình tất cả các dòng máy laptop từ mới đến cũ nhất, giúp mọi người nhanh chóng được hỗ trợ sửa chữa sớm.

 • Sửa chữa màn hình laptop Del bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Acer bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Asus bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Lenovo bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Sony Vaio bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Apple bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop samsung bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Hp bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Razer bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Microsoft bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop MSI bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Avita bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop LG bị giật nhiễu
 • Sửa chữa màn hình laptop Gigabyte bị giật nhiễu

Đặc biệt với những trường hợp không thể sửa được mà cần thay thế thì Sky Computer cũng cung cấp thay mới màn hình laptop với chất lượng tốt nhất, đảm bảo hàng chính hãng, có thời gian bảo hành dài lâu. Hơn thể quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về mức giá thành để hỗ trợ và sửa chữa, được đánh giá là rẻ hơn nhiều nơi và mức chi phí hỗ trợ tốt nhất.

Sky Computer luôn chào đón tất cả quý khách hàng, rất hân hạnh được phục vụ !!!