Sửa bàn phím máy tính bị liệt 1 phím

Bàn phím có thể nói là bộ phận quan trọng được kết nối với máy tính, thông qua đó người dùng sẽ sử dụng trực tiếp bàn phím để xử lý các thao tác. Một khi bàn phím đã bị lỗi thì dù là nặng hay nhẹ đều sẽ rất khó chịu bởi không có bàn phím thì không thể nào sử dụng máy được. Một trong những lỗi thường xuyên xảy ra nhất đó là bàn phím bị liệt một nút, tuy không phải lỗi quá nặng nhưng lại làm gián đoạn người dùng. Vì thế bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người biết được nên sửa bàn phím máy tính bị liệt 1 phím như thế nào.

sua-ban-phim-may-tinh-bi-liet-1-phim

Bàn phím máy tính bị liệt 1 nút nên sửa thế nào?

Bàn phím máy tính bị liệt 1 nút là tình trạng rất thường gặp khi sử dụng máy tính. Khi bàn phím bị lỗi này thì phải khắc phục như thế nào tốt nhất? Dưới đây là những cách khắc phục dành cho bạn.

Khi Bàn phím máy tính bị liệt 1 nút, hãy khởi động lại các ứng dụng

Lỗi đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi bàn phím máy tính bị liệt 1 nút chính là do một ứng dụng nào đó của máy tính. Vì thế bạn nên thử khởi động lại các ứng dụng và kiểm tra bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + C. Nếu menu Charms trên Windows 8 hiển thị, tức là bàn phím của bạn hoạt động đúng cách.

Thay pin cho bàn phím

Nếu đang sử dụng bàn phím không dây, thử thay pin mới cho bàn phím. Pin chết có thể là thủ phạm gây ra lỗi bàn phím không dây ngừng giao tiếp với máy tính được kết nối. Hãy đến các trung tâm sua chua ban phim may tinh da nang để thay pin cho bàn phím của mình.

Đưa bàn phím đến gần máy tính hơn

Kiểm tra xem bàn phím không dây có đang nằm ngoài phạm vi đường truyền hay không. Bàn phím Bluetooth có phạm vi truyền khoảng hơn 9m. Cố gắng sử dụng bàn phím Bluetooth trong khoảng phạm vi này để đảm bảo bàn phím hoạt động bình thường, không bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

Ghép đôi kết nối bàn phím Bluetooth và máy tính

Bàn phím máy tính bị liệt 1 nút bạn có thể sửa bằng cách ghép đôi lại kết nối giữa bàn phím Bluetooth và máy tính. Bắt đầu bằng cách tắt bàn phím hoặc thiết lập tắt chế độ Discoverable Mode. Click chuột vào bên phải màn hình để hiển thị thanh Charms. Click chọn Change PC Settings rồi chọn Devices, sau đó mở lại bàn phím Bluetooth của bạn và kích hoạt chế độ Discoverable Mode. Click chọn Add a Device, sau đó click chọn tên bàn phím Bluetooth. Nhập mật khẩu được cung cấp trên màn hình, nếu được yêu cầu.

sua-ban-phim-may-tinh-bi-liet-1-phim-3

Cập nhật driver bàn phím nếu Bàn phím máy tính bị liệt 1 nút

Cập nhật driver bàn phím. Đầu tiên kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager trên menu. Trên cửa sổ Device Manager, tìm và click chọn View rồi click chọn Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím. Kích chuột phải vào bàn phím đang bị lỗi, chọn Update Driver Software để Windows cập nhật driver bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

Cài đặt lại bàn phím nếu bàn phím máy tính bị liệt

Để kích hoạt lại bàn phím, kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager trên menu. Click vào mục View, tiếp theo click vào Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím.

Kích chuột phải vào bàn phím của bạn, chọn Uninstall. Bước tiếp theo click chuột vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, click chọn nút Nguồn rồi chọn Restart để khởi động lại máy tính. Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím khi máy tính của bạn khởi động lại và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

Mọi người có thể thử thực hiện các bước trên để xem bàn phím của mình có trở về trạng thái bình thường được hay không. Tất nhiên không có cách nào là chắc chắn sẽ sửa được hoàn toàn cả. Nếu cảm thấy quá khó hoặc không hài lòng thì bạn nên đưa bàn phím đến trung tâm sửa chữa Sky Computer để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra.

Lỗi liệt một nút thì không quá lớn nhưng cũng cần được người có am hiểu và tay nghề thực hiện để đảm bảo chính xác và an toàn bởi trong bàn phím cũng chứa nhiều mao mạch phức tạp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa tuyệt vời nhất tại dich vu sua chua may tinh Da nang Sky Computer nhé.