Sửa lỗi Ram máy tính kêu khi khởi động PC

Khi sử dụng máy tính khá nhiều người đã gặp phải tình huống lúc khởi động sẽ nghe thấy nhiều âm thanh lạ phát ra từ bên trong case PC. Khi tiếng nhỏ thì có thể nhiều người lơ là không chú ý mà bỏ qua nhưng nếu nghe tiếng khá lớn và liên tục thì chắc chắn đây là dấu hiệu cảnh báo máy tính của bạn đang gặp vấn đề, khả năng rất lớn là lỗi Ram. Thực tế có nhiều nguyên nhân, và có nhiều cách chẩn đoán khác nhau còn dựa trên tiếng kêu phát ra về số lượng, khoảng cách giữa mỗi lần kêu nên sẽ có những lỗi khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về sửa lỗi Ram máy tính kêu khi khởi động PC để các bạn biết rõ hơn nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi RAM kêu ồn khi khởi động PC

LƯU Ý: Trước khi xem và áp dụng bài viết này, để tránh làm cho máy tính bị hỏng nặng hơn, các bạn cần chắc chắn rằng máy tính của mình bị kêu là do nguyên nhân từ RAM.

sua-loi-ram-may-tinh-keu-khi-khoi-dong-pc-1

Có thể liệt kê những lỗi do RAM làm cho máy tính phát ra tiếng kêu như sau:

Chân cắm RAM bị bẩn.

Nếu như máy tính của bạn đã sử dụng được một thời gian dài thì chân của RAM sẽ bị bám bởi nhiều bụi bẩn, khiến RAM và bo mạch chủ tiếp không tiếp xúc được với nhau hoặc làm chân RAM rỉ sét , gây ra lỗi.

Cách khắc phục: Đây là lỗi khá phổ biến và đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần tháo RAM ra, sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn, giấy báo để lau chùi cho sạch phần chân RAM. Sau đó, cắm trở lại vào mainboard và khởi động máy lên để kiểm tra.

RAM bị lỏng do quá trình di chuyển hoặc va chạm.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển và laptop là vật bất ly thân, hoặc do bất cẩn mà case, hay laptop của bạn bị rơi, bị va chạm khiến RAM bị lỏng khỏi khe cắm.

Cách khắc phục: Rất đơn giản. Chỉ cần bật 2 thanh cá ở 2 đầu khe cắm, rút RAM ra và cắm thật chặt trở lại. Vậy là vấn đề đã được giải quyết.

Khe cắm RAM bị lỗi.

Cách khắc phục: Với lỗi này thì chỉ có cách duy nhất là các bạn tháo RAM ra và cắm sang khe cắm khác. Hoặc có thể mang ra cửa hàng để thợ sửa lại mainboard.

Xung đột RAM.

Đây là lỗi thường xảy ra với các trường hợp máy có nhiều hơn 1 thanh RAM. Khi các bạn nâng cấp, bổ sung thêm RAM.

sua-loi-ram-may-tinh-keu-khi-khoi-dong-pc-3

Cách khắc phục: Có 2 trường hợp, nếu là các RAM không trùng BUS, nên thay thế chúng về cùng một loại tương thích. Còn nếu là các RAM giống nhau, các bạn có thể tháo hết các thanh RAM ra, rồi lắp từng cái vào và thử khởi động xem có bị lỗi không. Trường hợp phát hiện thanh nào bị lỗi thì bạn có thể lau chân RAM xem có phải là do bẩn hay không. Còn nếu nó bị hỏng thật thì bạn nên đem ra cửa hàng máy tính nhờ nhân viên ở đó kiểm tra để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Không bao giờ được lấy áo để lau mặt tiếp xúc của thanh RAM (thường được làm bằng đồng) bởi lúc đó, sự cọ xát có thể gây nên hiện tượng tĩnh điện và làm hỏng RAM.

Việc thay RAM cần hết sức nhẹ nhàng. Với máy tính để bàn, nếu thấy khó cắm, hãy quay ngược chiều lại bởi có lẽ bạn đã xoay nhầm đầu. Hệ thống chân cắm chỉ vừa khít một khi bạn cắm đúng chiều thanh RAM. Mỗi đời RAM sẽ có một thế hệ chân cắm khác nhau, do đó, nếu cố tình cắm sai, hệ thống của bạn sẽ có thể bị cháy nổ, hư hỏng nặng.

Nếu không tự tin với bản thân thì tốt nhất nên đưa đến trung tâm sua chua ram may tinh da nang Sky Computer để được sửa chữa chuyên nghiệp. Ram là linh kiện vừa nhỏ vừa có rất nhiều mao mạch bên trên nên nếu sơ ý có thể làm hư hỏng do đó cần người có kinh nghiệm, chuyên môn thực hiện các thao tác sửa chữa.

Tại Sky Computer có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, đủ kiến thức cũng như đã có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn đoán lỗi cũng như thực hiện sửa lỗi. Khách hàng chỉ cần liên hệ trung tâm sẽ có nhân viên tiếp nhận và hướng dẫn miễn phí, mọi thao tác cực nhanh chóng.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa Ram vui lòng gọi hotline sửa máy tính đà nẵng 0937.374.844 để được tư vấn. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng.