Khắc phục lỗi Mainboard laptop không lên hình

Trong suốt quá trình sử dụng laptop thì có vô số nguyên nhân gây ra lỗi main không lên màn hình mà người dùng không thể nào biết trước được. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi Mainboard laptop không lên hình như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dụng mục lục

Tìm hiểu nguyên nhân lỗi trên mainboard khiến laptop không lên màn hình

Thường khi bật laptop thì màn hình sẽ hiển thị thông báo, vì thế nếu đã nhấn nút nguồn và máy đã khởi động nhưng màn hình vẫn không lên thì tức là đã xảy ra lỗi, một trong số đó thì lỗi mainboard không lên màn hình là chiếm tỉ lệ cao nhất. Đối với những lỗi trên mainboard khiến laptop không lên màn hình thì có thể do những lỗi sau:

 • Lỗi chipset VGA, card màn hình: bạn có thể nhận biết lỗi này khi đèn nguồn vẫn sáng và quạt vẫn quay tuy nhiên màn hình laptop thì lại không lên.
 • Lỗi cấp nguồn từ mainboard lên màn hình: dấu hiệu nhận biết khi laptop vẫn còn đang khởi động và màn hình laptop không hiển thị.
 • Lỗi do RAM: dấu hiệu nhận biết lỗi này khi laptop phát ra những tiếng bíp bíp và màn hình không lên.
 • Lỗi Bios: laptop bạn mắc lỗi này khi bạn khởi động tình máy vẫn chạy bình thường tuy nhiên màn hình laptop thì lại không hiển thị và đôi khi sẽ nháy sáng 2 đèn numlock và capslock.
 •  Lỗi khóa màn hình.

khac-phuc-loi-mainboard-laptop-khong-len-hinh-1

Nguyên nhân khiến hỏng mainboard thường gặp là gì?

 • Main đã cũ, linh kiện xuống cấp

Các bạn không thể yêu cầu bất kỳ một thiết bị điện tử nào có thể hoạt động mãi mãi. Thông thường các hãng sản xuất sẽ luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị mà họ sản xuất ra. Sau thời hạn sử dụng đó, các thiết bị điện tử đó sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, dần dần sau đó là những bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và cuối cùng là các bạn cần phải thay linh kiện mới hoặc có thể đổi một chiếc laptop mới.

 • Đoản mạch

Đoản mạch là một nguyên nhân gây hỏng main laptop mà những người sử dụng sẽ gặp thường xuyên. Đoản mạch là một hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó và nó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi. Khi dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp dần giảm xuống.

 • Đổ nước lên laptop

Có rất nhiều người sử dụng laptop với thói quen uống các loại nước hay cafe trong lúc sử dụng máy và vô tình làm đổ ly nước của mình lên máy. Đây sẽ là nguyên nhân khiến hỏng main laptop nghiêm trọng. Vì vậy, nếu các bạn không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không thể khôi phục được.

 • Sét đánh

Nguyên nhân này nghe thì có vẻ hơi kỳ cục, nhưng nếu các bạn sử dụng laptop lúc trời đang có giông bão hoặc sấm sét mà khu vực đó lại không có bất kỳ phương án chống sét nào. Chính vì vậy, khi sét đánh vào bất kỳ một thiết bị điện nào đang kết nối với laptop của bạn, điều này rất dễ khiến máy bị lỗi main.

 • Nhiệt độ cao

Đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi main không lên màn hình laptop chiếm đến 80% trong tất cả các nguyên nhân. Khi nhiệt độ cao sẽ khiến các chân chip bị hở dẫn đến làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch và cháy các khe cắm mở rộng… Mà nguyên nhân chính dẫn đến nhiệt độ quá cao trong laptop chủ yếu lại là do người sử dụng không thường xuyên vệ sinh – bảo dưỡng máy tính định kỳ.

 • Từng sửa laptop

Khi laptop của bạn bị lỗi và các bạn mang đến một địa chỉ sửa chữa máy tính không uy tín. Lúc này họ yêu cầu sửa với chi phí cao nên bạn không đồng ý sửa chữa. Như vậy, laptop của bạn sẽ có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy tính trở nên nghiêm trọng hơn nhiều so với ban đầu.

khac-phuc-loi-mainboard-laptop-khong-len-hinh-2

Sửa chữa lỗi Mainboard laptop không lên hình tại Đà nẵng

Với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa có tay nghề cao, thiết bị sửa chữa ngày càng được trang bị hiện đại. Vì vậy, các lỗi trên main laptop hầu hết đều đã có phương án khắc phục nhanh chóng. Và sẽ tùy vào trình độ sửa chữa của kỹ thuật viên mà mức độ hiệu quả đạt được như thế nào và nguy cơ lại tái phát lỗi có cao hay không.

Để khắc phục được lỗi mainboard không lên màn hình phải cần kỹ thuật viên sửa chữa có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa laptop cũng như mainboard và phải có kinh nghiệm làm việc trong thời gian dài. Ngoài ra, thiết bị để hỗ trợ sửa main là yếu tố không thể thiếu. Với công nghệ sửa chữa ngày càng được nâng cao, thiết bị máy móc dùng để sửa main cũng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn. Qua đó sẽ giúp việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn và giảm thiểu tối đa các rủi ro.

Đối với các lỗi như lỗi main không lên màn hình, kỹ thuật viên tại Sky Computer – Hệ thống sửa chữa mainboard laptop đà nẵng uy tín sẽ có phương án khắc phục hiệu quả. Hệ thống cung cấp các dịch vụ sửa lỗi main không lên màn hình như:

 • Đóng chip Vga
 • Sửa lỗi nguồn toàn mạch, lỗi nguồn 3v-5v
 • Thay card màn hình laptop giá rẻ
 • Kiểm tra lỗi ram và thay ram laptop
 • Lỗi main không lên màn hình

Những trường hợp main laptop bị lỗi quá nặng như dưới đây thì sẽ cần thay mới main để sử dụng:

 •  Đã được đóng chip Vga nhiều lần
 • laptop bị vô nước mà không được cấp cứu kịp thời gây chập nguồn và cháy main khiến máy không khởi động được và không lên màn hình.
 • laptop bị sốc điện gây chập nguồn.
 • laptop bị hỏng tất cả các khe Ram (đây là trường hợp hiếm gặp)

Sky Computer là trung tam sua chua laptop va may tinh Da nang cung cấp nhiều loại mainboard cho laptop, đảm bảo chính hãng và bảo hành đầy đủ. Quý khách hàng có thể an tâm