Kiểm tra bộ nhớ ram máy tính như thế nào?

Máy tính là công cụ cần thiết cho con người trong cuộc sống hiện đại, chúng hầu như được hoạt động liên tục để phục vụ cho công việc, học tập, giải trí…Qua một thời gian sửa dụng lâu thì thường người dùng sẽ bắt đầu phát hiện các lỗi từ máy tính, một trong số đó là về bộ nhớ Ram. Ram là bộ phận quan trọng liên quan đến bộ nhớ dữ liệu do đó đôi khi người dùng không thể biết được cách kiểm tra khi bị hư lỗi, thiếu bộ nhớ. Bài viết hôm nay Sky Computer sẽ hướng dẫn cho mọi người cách kiểm tra bộ nhớ ram máy tính như thế nào để dễ dàng nắm được dữ liệu của máy nhé.

Cách kiểm tra lỗi bộ nhớ ram và hướng khắc phục 

kiem-tra-bo-nho-ram-may-tinh-nhu-the-nao-1

RAM là viết tắt của cụm từ Random Access Memory – bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, dữ liệu trên RAM được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đều có địa chỉ khác nhau, bên cạnh đó, thời gian để đọc và ghi dữ liệu trên cùng một ô nhớ là bằng nhau. RAM là một trong những thành phần cơ bản nhất cấu thành nên một chiếc máy tính laptop. Nếu không có RAM thì máy tính laptop sẽ không thể khởi động được. Dung lượng của RAM cũng rất ảnh hưởng tới tốc độ hoạt động của hệ thống laptop.

Trong bài hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về công cụ Windows Memory Diagnostic trong Windows 7, Windows 8/8.1, windows 10 để khắc phục vấn đề lỗi Ram.

Để khởi động Windows Memory Diagnostic bằng cách gõ từ khoá Windows Memory Diagnostic vào trong hộp thoại Search trongmenu Start. Sau đó, kích chuột vào kết quả tìm kiếm thích hợp và enter.

Trong cửa sổ Windows Memory Diagnostic xuất hiện, nếu đã sẵn sàng để kiểm tra bạn bấm chọn mục Restart now and check for problems (recommended) để khởi động lại máy và kiểm tra các vấn đề phát sinh của bộ nhớ ram.

Từ lúc này, Windows sẽ tắt và khởi động lại vào giao diện màn hình của Windows Memory Diagnostic công cụ chẩn đoán sẽ hiển thị như hình dưới đây. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì, chỉ cần chờ đợi trong giây lát để hệ thống tự động kiểm tra à cố gắng xác định vấn đề với bộ nhớ RAM của máy tính nếu có. Sau đó, Windows sẽ tự động khởi động bình thường.

Mất khoảng trên 3 phút là công cụ công cụ Windows Memory Diagnostic đã kiểm tra lỗi ram hoàn thành

kiem-tra-bo-nho-ram-may-tinh-nhu-the-nao-2

Sau khi công cụ Windows Memory Diagnostic đã kiểm tra tình trạng lỗi bộ nhớ ram xong và máy tính sẽ khởi động lại vào windows. Lúc này bạn sẽ thấy một bảng thông tin hiển thị dưới thanh tác vụ với thông báo kết quả kiểm tra RAM.

  • Nếu nó thông báo #NO# thì tức là ram vẫn còn ngon lành cành đào.
  • Nếu nó hiển thị # errors# hoặc #stop# thì tức là Ram máy tính laptop có vấn đề thì nên thay thế Ram mới, chứ nếu duy trì tình trạng lỗi RAM thì hậu quả sau này khó lường được cho máy tính laptop.

Nếu bạn thực hiện theo nhưng vẫn chưa được hoặc không hiểu lắm về cách thức thì có thể mang máy đến trung tâm Sky Computer để được giúp đỡ nhé. Tại đây có các nhân viên am hiểu và có kiến thức về máy tính, họ dễ dàng thực hiện thao tác đảm bảo mà bạn không phải tốn sức mày mò. Đơn giản là máy tính và những thứ liên quan đều phức tạp nên việc mọi người khó nắm bắt cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra Sky Computer còn là một trung tâm sua chua ram may tinh da nang và nhận thay thế các linh kiện máy tính, có nhiều dịch vụ chất lượng thu hút nhiều khách hàng. Đà Nẵng là thành phố lớn không hiếm các nơi sửa chữa thế nhưng Sky Computer lại được nhiều khách tin tưởng là bởi sự uy tín tạo nên thương hiệu lâu năm. tại đây luôn có những kỹ thuật viên hết sức chuyên nghiệp, có kiến thức, có tay nghề do đó mang đến sự hài lòng cho những khách hàng đã tin tưởng.

Hãy đến với dịch vụ sửa chữa máy tính tại đà nẵng Sky Computer khi có bất kỳ lỗi máy tính cần sửa để được nhân viên tư vấn miễn phí, đảm bảo chất lượng cho bạn nhé. Liên hệ theo hotline 0937.374.844 để được phục vụ. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi.