Sửa chữa ram laptop Acer bị hư

Ram là một bộ phận mà bất kỳ dân chơi máy tính nào cũng đều biết tới bởi có vai trò rất quan trọng. Với những ngời sử dụng laptop Acer cũng thường xuyên chú ý đến Ram và thường lo lắng khi phát hiện lỗi liên quan. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người biết cách sửa chữa ram laptop Acer bị hư lỗi.

Lỗi Ram laptop Acer là như thế nào?

RAM là viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Đây là nơi máy tính lưu trữ file và ứng dụng tạm thời. RAM có dung lượng rất nhỏ so với ổ cứng nhưng tốc độ truy xuất thì lớn hơn rất nhiều.

RAM là loại bộ nhớ tạm thời nên dữ liệu lưu trong nó sẽ biến mất khi bạn tắt máy tính. RAM có vai trò quan trọng đối với hệ thống máy tính. Nó là bộ nhớ để xử lý dữ liệu và cũng là yếu tố quyết định tốc độ chạy nhanh hay chậm của máy tính bàn hay laptop.

sua-chua-ram-laptop-acer-bi-hu-1

Các Dấu Hiệu Nhận Biết RAM Máy Tính Bị Lỗi

Khi đang sử dụng, máy bị lỗi màn hình xanh BSOD, sau vài giây thì tự khởi động lại.

 • Đang sử dụng thì máy tự khởi động lại, tình trạng này diễn ra thường xuyên.
 • Sau một thời gian sử dụng, hiệu năng của máy giảm. Lúc mới khởi động, máy tính thực hiện các tác vụ mượt mà, nhưng dùng một lúc thì máy có hiện tượng đơ, chậm.
 • Khi khởi động máy, nghe tiếng tít tít liên tục và máy không lên nguồn. Đây là biểu hiện thường gặp nhất khi lỗi RAM.
 • Máy tính hiển thị sai dung lượng RAM.
 • Xuất hiện màn hình trắng sau khi khởi động máy tính.
 • Laptop bật có lên nguồn nhưng lại không xuất hiện hình.

Cách Kiểm Tra Tình Trạng RAM Trên Máy Tính

Để kiểm tra tình trạng RAM trên máy tính các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Kiểm tra thông qua Computer Properties.
 • K/Kiểm tra thông tin máy tính với lệnh dxdiag.
 • Sử dụng phần mềm CPU-Z.

 Nguyên nhân gây ra lỗi RAM:

 • Do máy tính để lâu ngày nên chân cắm RAM bị bám bụi, rỉ sét làm giảm sự tiếp xúc của RAM với bo mạch chủ, hoặc chân RAM bị lỏng do va chạm trong lúc di chuyển.
 • Khi bạn nâng cấp hoặc thay thế thanh RAM không đồng bộ với những thanh RAM còn lại.
 • Nguyên nhân lỗi do phần mềm, ứng dụng thứ 3 hoặc do bản cập nhật Windows gây lỗi RAM.
 • Nguyên nhân lỗi không xác định: Lỗi CPU, card màn hình,… cũng có các biểu hiện tương tự, không xác định được chính xác nguyên nhân gây lỗi.

Cách sữa chữa Ram laptop Acer hỏng

sua-chua-ram-laptop-acer-bi-hu-2

Khởi động lại máy tính

Nếu đây là lần đầu tiên máy tính gặp sự cố do bộ nhớ RAM, thì bạn hãy thử tắt máy đi rồi khởi động lại.

Trường hợp lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể thực khởi động lại thêm vài lần nữa, trước khi chuyển sang cách sửa lỗi khác.

Cài đặt lại phần mềm gây lỗi

Nếu nguyên nhân lỗi do ứng dụng thứ ba, bạn hãy xác định ứng dụng gây lỗi do ứng dụng nào bằng cách ứng dụng nào bạn vừa mở làm máy bị treo. Ngoài ta, trường hợp bạn vừa cài đặt phần mềm mới thì máy tính xuất hiện lỗi, rất có thể những phần mềm, ứng dụng này là nguyên nhân. Bạn hãy tiến hành gỡ các ứng dụng, phần mềm này.

Vệ sinh và lắp đặt lại các thanh RAM trên Mainboard

Đối với trường hợp nâng cấp, thay thế RAM mới không trùng tốc độ BUS, dung lượng RAM với những thanh RAM còn lại nên máy tính không nhận đủ RAM, bạn nên thay thế chúng.

Nếu các thanh RAM đã cùng thông số kỹ thuật mà máy tính không nhận RAM, bạn nên tháo RAM ra và lau sạch bụi, rồi lắp đặt lại chúng. Sau đó khởi động lại máy kiểm tra xem hết lỗi chưa nhé!

Cài lại hệ điều hành máy tính

Nếu bạn vừa cập nhật Windows hoặc phần mềm điều khiển thiết bị hay Driver thì đây cũng có thể là nguyên nhân lỗi RAM. Những bản cập nhật này không tương thích với máy tính của bạn. Lúc này bạn hãy gỡ những bản cập nhật này, hoặc cài đặt lại hệ điều hành.

Đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa Ram laptop bị lỗi uy tín

Nếu như mọi người đã thử qua các cách trên cũng như mày mò mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì có lẽ tốt nhất nên đưa máy đến trung tâm uy tín như Sky Computer để được sua chua ram laptop da nang nhanh nhất. Tại đây có những dịch vụ sửa Ram rất chất lượng, được bảo hành lâu dài nên khách hàng cứ an tâm.

Sky Computer từ lâu được biết đến là một trong tâm chuyên sửa chữa laptop và linh kiện điện tử tại thành phố Đà Nẵng. Tại đây có các dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng liên quan đến laptop, các lỗi về Ram laptop Acer. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực sửa chữa máy tính, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để vươn lên, đem đến chất lượng hoàn hảo xứng đáng với niềm tin mà khách hàng đã trao tặng.

Với chất lượng và uy tín đặt lên hàng đầu, Sky Computer luôn tuyển chọn những thợ kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm để trực tiếp sửa chữa cho quý khách hàng. Luôn nhiệt tình, tận tâm phục vụ cũng là phương châm mà nhân viên ở đây luôn hướng đến. Hãy liên hệ ngay với Sky Computer chuyên sửa chữa laptop thành phố Đà Nẵng để được trải nghiệm dich vụ và sửa chữa laptop Acer nhé. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng.