Làm sao khi chuột máy tính bị liệt?

Chuột máy tính giờ đây không còn là điều quá xa lạ với các game thủ hay các anh chị em văn phòng nữa rồi vì nó là 1 phần không thể thiếu để giúp chúng ta giải trí, xử lý công việc.

Tuy nhiên đồ công nghệ nào thì cũng đến lúc phải có lỗi đối với 1 con chuột thì lỗi tệ nhất chắc là bị liệt khiến chúng ta không thể thao tác được. Chắc chắn ai cũng sẽ muốn biết phải làm sao khi chuột máy tính bị liệt do đó hôm nay Sky Computer sẽ hướng dẫn cho mọi người.

Sửa chữa chuột máy tính bị liệt

Các nguyên nhân dẫn đến chuột bị liệt

lam-sao-khi-chuot-may-tinh-bi-liet-1

Đồ điện từ nói chung và chuột máy tính nói riêng thì thực sự không thể kể ra là có bao nhiêu nguyên nhân dẫn đến 1 lỗi nào đó của chúng vì có rất nhiều nguyên nhân nghe tưởng chừng rất là vô lý nhưng nó cũng tác động tới lỗi đó

Nguyên nhân chính và hay xảy ra nhất dẫn đến chuột máy tính của anh em bị liệt:

  • Đứt dây kết nối

Lỗi này thì mọi người có thể nhận biết khá rõ vì đó là lỗi bề ngoài, xảy ra khi dây chuột của mọi người qua quá trình sử dụng dẫn đến xuống cấp hoặc bị thú nuôi hay chuột gặm,… và lỗi này cùng gần như là lỗi duy nhất mọi người có thể sửa được 1 cách dễ dàng vì chỉ cần thay dây mới cho chuột là mọi thứ lại ổn định. Sky Computer sẽ nói rõ hơn về các bước thay dây ở phần dưới.

  •  Hỏng mắt đọc

Lỗi này cũng thường xuyên xảy ra và lỗi này gần như là lỗi không thể fix được chỉ khi thợ có tay nghề cực cao mới có thể fix được lỗi này nhưng mình khuyên mọi người nếu gặp phải lỗi này thì nếu chuột còn bảo hành thì mang qua hãng bảo hành còn gần như là không thể fixCách nhận biết lỗi này là khi cắm dây vào chuột vẫn sáng đèn nhưng không di chuyển được không sử dụng được.

  • Rơi, va chạm mạnh

Lỗi này xảy ra sau khi chuột của mọi người đã chịu phải 1 tác động mạnh từ ngoại lực do rơi, va chạm mạnh khi cắm vào chuột không nhận hoặc nhận nhưng không di chuyển được. Thì lỗi này tỉ lệ sửa được còn phải tùy thuộc vào việc chuột có bị hư hỏng nặng hay không

lam-sao-khi-chuot-may-tinh-bi-liet-2

 Cách sửa chuột bị liệt

Như ở trên mình đã nêu ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi chuột bị liệt tuy nhiên chỉ có 1 lỗi là do hỏng dây, đứt dây thì mọi người mới có thể fix ngay tại nhà vì lỗi đó fix đơn giản còn 2 lỗi còn lại 1 là mọi người phải có tay nghề cao am hiểu về mạch điện tử và có kinh nghiệm còn không mình khuyên mọi người nên mang đến nhưng cơ sở dịch vụ để sửa

Các bước thay dây chuột

  • Bước 1: Chuẩn bị+ 1 Tua vít+ 1 Bộ dây thay thế.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ xong thì mọi người tiến hành tháo vỏ ngoài của chuột ra.

  • Bước 2: Thay dây mới vào- Sau khi tháo được vỏ của chuột ra thì rút công tắc của dây cũ được cắm ở trên chuột ra rồi tiến hành thay dây mới vào+

Lưu ý: Nếu như không mua được dây chính hãng của chuột mọi người muốn thay mà mua dây ngoài thì khi thay cần phải chú ý vị trí của các dây nhỏ ở bên trong đã nằm đúng thứ tự như dây cũ chưa nếu không thì dây sẽ không nhận vì mỗi dòng chuột có vị trí sắp xếp dây khác nhau.

  • Bước 3: Kiểm tra trước khi lắp

Sau khi thay được dây mới vào thì cắm chuột thử dây xem mọi thứ đã hoạt động ổn định chưa tránh trường hợp trong quá trình thực hiện có sai sót dẫn đến dây không nhân thì tháo ra lắp lại mất thời gian.

Trên đây là một vài thao tác đơn giản các bạn có thể thử thực hiện để khắc phục khi chuột máy tính của mình bị liệt. Nếu cảm thấy khó hoặc chưa đạt kết quả được như mong muốn thì cũng đừng lo lắng, hãy liên hệ sửa chữa chuột máy tính đà nẵng Sky Computer sẽ giúp bạn.

Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm sửa chữa về linh kiện máy tính có thương hiệu và tiếng tăm nhiều năm niền tại thành phố Đà Nẵng. Tại Sky Computer luôn có những nhân viên tiềm năng phục vụ quý khách hàng từ đầu đến cuối, mỗi quy trình đều rõ ràng chi tiết. Đặc biệt nhân viên luôn làm việc với tinh thần phấn chấn, tiếp đón khách nồng nhiệt, phong thái chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay cho sửa máy tính đà nẵng Sky Computer để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé.