Làm sao khi máy tính PC không nhận ổ cứng?

Trong quá trình sử dụng máy tính thì người dùng sẽ không thể tránh khỏi đôi khi xảy ra sự cố về linh kiện máy tính, một trong số những lỗi cơ bản hay gặp đó chính là ổ cứng vẫn quay nhưng máy tính lại không nhận. Để khắc phục được lỗi này thì mọi người cần hiểu nguyên nhân từ đó đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết phải làm sao khi máy tính PC không nhận ổ cứng nhé.

lam-sao-khi-may-tinh-pc-khong-nhan-o-cung-1

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi ổ cứng quay nhưng máy tính không nhận

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ cứng quay nhưng không nhận và để khắc phục nó thì không đơn giản chút nào, thậm chỉ chúng ta không thể làm được gì nhiều nếu như không có kiến thức nhất định. Và tình trạng ổ cứng quay nhưng không nhận và so với việc ổ cứng bị bad thì còn nguy hiểm hơn nhiều.

Và nếu như ổ cứng của bạn gặp phải tình trạng ổ cứng quay nhưng không nhận thì hãy xem xét đến các khả năng sau đây kèm theo lời khuyên của chúng tôi để có thể tự mình quyết định, chọn lấy phương án thích hợp nhất.

Đầu Đọc Ổ Cứng Bị Hỏng

Ổ cứng quay nhưng không nhận cũng rất có thể là do đầu đọc đã hỏng, và tất nhiên đầu đọc bị hỏng nhưng vẫn quay là chuyện rất bình thường vì cơ chạy của ổ vẫn chưa hỏng. Có một vài nguyên nhân dẫn đến đầu đọc ổ cứng bị hỏng như:

  • Do quá hao mòn trong quá trình sử dụng, đã sử dụng lâu
  • Do bị va đập mạnh trong khi sử dụng.
  • Do đầu đọc bị lỗi trong quá trình sản xuất, tỉ lệ bị lỗi là vẫn có mặc dù rất thấp.

Và cách sửa lỗi ổ cứng quay nhưng không nhận do đầu đọc bị hỏng tốt nhất là mang ra ngoài hàng và nhờ thợ thay thế cho. Nếu chỉ là hỏng đầu đọc thôi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được lại sau khi thay thế xong.

lam-sao-khi-may-tinh-pc-khong-nhan-o-cung-3

Ổ Cứng Bị Chay Board Và Cháy Chip.

Ở đây ta có thể chia ra làm 2 trường hợp là không cháy chip điều khiển motor nhưng vẫn ổ cứng quay nhưng không nhận và trường hợp còn lại là cháy Chip điều khiển motor.

  • Trường hợp cháy Chip điều khiển motor:

Để có thể kiểm tra được bằng cách này bạn phải có một chút ít kiến thức về ổ cứng cũng như kĩ thuật điện, đầu tiên là bạn quan sát hoặc dùng đồng hồ VOM đo từ chân tiếp xúc motor về con chip, nếu không có phẩn ứng thì chính xác là Chip điều khiển motor đã bị cháy.

Ngoài ra Chip bị cháy thì sẽ kéo theo cuộn dây motor cháy theo và mạch in cũng vậy. Trong trường hợp xấu nhất sẽ cháy luôn cả nguồn và một số linh kiện khác. Trong trường hợp này nếu như ông cứng không có nhiều tài liệu quan trọng thì tốt hơn hết bạn nên mua một chiếc ổ cứng mới vì để thay thế như vậy chi phí là rất đắt.

  • Trường hợp không cháy chip điều khiển motor:

Trường hợp này bạn nên kiểm tra lại cầu chì và các linh kiện bên trong, sau khi thay thế các linh kiện hư hỏng thì ổ cứng sẽ hoạt động bình thường. Tốt hơn hết hãy đưa đến hãng ổ cứng lớn, các công ty uy tín để kiểm tra tại chỗ chính xác vấn đề mà ổ cứng bạn đang gặp phải.

Ổ Cứng Bị Lỗi Frimware

Rất có thể ổ cứng quay nhưng không nhận là do lỗi Frimware, đây thực sự là lỗi khiến bạn “lực bất tòng tâm” vì bạn cso thể cập nhật Frimware bằng các công cụ riêng biệt của từng loại ổ cứng ( thông thường là ổ SSD) Nhưng quá trình cập nhật lại diễn ra rất phức tạp và không chỉ có click cài đặt là xong.

Để có thể cập nhật Frimware bạn phải là thợ đã từng có kinh nghiệm trong việc cập nhật Frimware hay sửa các lỗi liên quan đến ổ cứng, còn không thì bạn sẽ làm cho tình hình trở nên tệ hơn đấy.

Sky Computer – dịch vụ chuyên sửa chữa ổ cứng máy tính tại Đà Nẵng

Sky Computer được mọi người biết đến là một trong những trung tâm sửa chữa ổ cứng máy tính đà nẵng tốt nhất. Tập hợp một đội ngũ kỹ thuật viên trẻ yêu nghề, nhiệt tình và ham học hỏi cùng những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sửa chữa.

Sky Computer luôn mang tới khách hàng những dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, sửa chữa laptop tại nhà đảm bảo mang lại giá trị nhiều hơn so với số tiền mà bạn chi trả. Sau hơn 13 năm phát triển, Sky Computer luôn không ngừng cải thiển dịch vụ ngày càng chất lượng để có thể lấy được niềm tin lâu dài của các khách hàng.

lam-sao-khi-may-tinh-pc-khong-nhan-o-cung-2

Lí do vì sao bạn nên lựa chọn Sky Computer thay vì những đơn vị khác:

  • Đối với những hư hỏng bên ngoài, khách hàng có thể lấy ngay vì quá trình sửa chữa laptop chỉ mất 2h, giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian hơn thay vì phải đi lại nhiều lần.
  • Bảo hành vĩnh viễn đầu tiên tại Việt Nam sau khi đã sử dụng dịch vụ tại Sky Computer
  • Có một quy trình làm việc rõ ràng từ khi tiếp nhận máy cho đến khi sửa xong. Có một đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình và đưa ra các thông tin sửa chữa một cách rõ ràng và khách quan nhất.
  • Hoàn tiền 100% nếu trong 7 ngày mà bạn cảm thấy những dịch vụ mà Sky Computer cung cấp không như những gì đã cam kết với bạn
  • Có dịch vụ đến tận nhà sửa chữa laptop cho bạn. Chỉ cần Alo là có nhân viên tới địa chỉ nhà bạn ngay

Việc lựa chọn một nơi uy tín để trao trọn niềm tin là việc mà khách hàng nào cũng mong muốn vì thế Sky Computer luôn đặt mình vào vị trí khách để ngày càng cải thiện nhiều hơn về dịch vụ cũng như tác phong làm việc. Luôn chăm sóc từng người khách, không phân biệt với bất kỳ ai, luôn tận tình, lịch sự, cởi mở, tận tâm. Chắc chắn rằng đến với Sky Computer bạn sẽ không phải thất vọng.

Hãy liên hệ với sua chua may tinh tai thanh pho Da Nang chúng tôi nếu bạn cần để được tư vấn nhanh chóng nhé. Rất mong được phục vụ tất cả quý khách hàng!!