Những biểu hiện cảnh báo Ram máy tính cần được sửa chữa

Với bất kỳ một thiết bị điện tử nào nếu được chăm sóc kỹ lưỡng thì chắc chắn nó sẽ dùng được lâu dài hơn so với bình thường. Tuy vậy dù cẩn thận thế nào thì đến một lúc nào đó chúng sẽ bắt đầu hỏng hóc. RAM máy tính cũng không phải là ngoại lệ. Khá nhiều người vẫn dùng một chiếc điện thoại vỡ màn hay hỏng phím trong nhiều năm nhưng RAM thì không thể như thế bởi nó là một phần rất quan trọng của máy tính và cũng là một trong những thành phần dễ hỏng hóc nhất của máy. Nếu một ngày bất ngờ máy tính bỗng dưng không bình thường vì Ram thì chắc chắn phải đưa đi sửa ngay. Thực chất trước khi bị lỗi hẳn thì Ram sẽ âm thầm cảnh báo để người dùng biết, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được. Bài viết hôm nay Sky Computer sẽ giúp mọi người biết rõ hơn về những biểu hiện cảnh báo Ram máy tính cần được sửa chữa.

Nội dụng mục lục

Ram máy tính sắp hỏng – dấu hiệu cảnh báo

Bạn có thể xem RAM là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính – nó chứa dữ liệu mà máy thường xuyên dùng. Ổ cứng là bộ nhớ dài hạn, chứa các dữ liệu cần truy xuất giữa các lần khởi động lại máy.

nhung-bieu-hien-canh-bao-ram-may-tinh-can-duoc-sua-chua-1

Hiệu năng giảm sút

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là việc hiệu năng giảm sút theo thời gian. Nếu bạn thấy máy chạy bình thường lúc bật lên, nhưng dùng càng lâu càng chậm thì chắc là bạn đang gặp vấn đề. Vấn đề sẽ đặc biệt dễ nhận thấy trên các ứng dụng ngốn nhiều RAM như Photoshop, game nặng cũng như trình duyệt web.

Đương nhiên, RAM hỏng cũng chưa chắc đã là nguyên nhân của những vấn đề trên: ứng dụng hoạt động không bình thường có thể là do CPU hoặc rò rỉ bộ nhớ. Nhưng nếu bạn không phát hiện ra nguyên nhân thì thường là do tình trạng của RAM.

Crash thường xuyên

Cũng như việc suy giảm hiệu năng, không phải cứ crash thường xuyên là RAM có vấn đề. Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng CÓ THỂ là vậy. Điều này đặc biệt đúng khi crash không xảy ra thường xuyên. Ví du, nếu bạn bị lỗi màn hình xanh trên Windows mỗi lần mở ứng dụng nhất định thì nhiều khả năng là ứng dụng đó có vấn đề chứ không phải phần cứng. Nhưng nếu crash xảy ra ngẫu nhiên thì ngược lại có thể là do RAM.

Card màn hình không load

Khi mở máy, bạn thường nghe thấy một tiếng beep. Nó chỉ ra rằng card đồ họa của thiết bị đã được nhận diện và khởi động. Nếu không nghe tiếng này, có nghĩa là nó không load – và RAM hỏng có thể là lý do. Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo trên màn hình khi máy khởi động. Nhưng cũng có thể là do card hỏng. Trên Mac, tiếng beep 3 lần lúc khởi động đồng nghĩa với việc máy đã phát hiện ra lỗi trong RAM.

Dữ liệu bị lỗi

Bạn sẽ bất ngờ phát hiện ra rằng các file bạn truy xuất và sử dụng thường xuyên đã bị lỗi và không thể mở được. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc backup dữ liệu thường xuyên, và cũng là một dấu hiệu rằng RAM bạn bắt đầu hỏng. Nếu bạn ngày càng phát hiện nhiều file lỗi, thì hầu như là do RAM. RAM lỗi sẽ từ từ làm hỏng cấu trúc ổ cứng và bạn sẽ không thể khởi động máy được.

Hiển thị sai lượng RAM

Kiểm tra lượng Ram hiển thị không thấy như bình thường tức là Ram đang bị lỗi dần.

Sửa chữa Ram máy tính hỏng ở trung tâm nào uy tín?

nhung-bieu-hien-canh-bao-ram-may-tinh-can-duoc-sua-chua-2

Và điều tất nhiên một khi Ram hỏng thì điều cần thiết là sửa chữa ngay để không bị nặng. Sky Computer là một trong những nơi sửa chữa laptop chuyên nghiệp và đảm bảo hiệu quả hàng đầu hiện nay tại Đà nẵng. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn trung tâm sửa chữa ram máy tính đà nẵng nào uy tín thì không nên bỏ qua nơi này. Sky Computer đang phát triển không ngừng cũng như luôn cải thiện không chỉ trong lĩnh vực sửa chữa laptop nói riêng cũng như những thiết bị công nghệ hiện đại khác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Trung tâm luôn trang bị đầy đủ tất cả các máy móc chuyên dụng hiện đại nhất như máy đóng chipset tự động, máy kiểm tra lỗi LCD, máy chép Bios, ROM, mainboard, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ khi đến đây khi đến đây.

Sky Computer đảm bảo về tính bảo mật tuyệt đối về dữ liệu trên Laptop khi sử dụng tại đây, đảm bảo tối đa sự an toàn các linh kiện trong máy của khách hàng ký gửi tại trung tâm. Sẵn sàng hoàn trả lại chi phí sửa chữa laptop nếu đã bảo hành kỹ thuật 2 lần hoặc lỗi của máy trung tâm không sửa được.

Trung tâm sửa chữa máy tính Sky Computer có gì khác biệt

Với những thế mạnh thật sự về kinh nghiệm, cũng những ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất. Chúng tôi cam đoan với khách hàng :

Thời gian hỗ trợ khách hàng sửa chữa nhanh nhất

 • Công ty khắc phục máy tính tại nhà Sky Computer luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng trong thời gian sửa chữa nhanh nhất.
 • Hỗ trợ ở cửa hàng và tận nơi cho khách hàng yêu cầu
 • Chúng tôi sửa lỗi máy tính nhanh chóng tìm ra lỗi và đưa ra hướng xử lý chúng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo khách hàng được trở lại công việc của mình.

Đội ngũ nhân viên tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu

 • Đội ngũ kỹ thuật viên tại trung tâm Sky Computer . Được đào tạo với tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm.
 • Với tinh thần làm việc nhiệt tình với khách hàng mà còn được hỗ trợ bảo dưỡng, vệ sinh các linh kiện máy tính.
 • Hạn chế tối thiểu nguy cơ phát sinh lỗi của các linh kiện, được các thợ sửa chữa giỏi tư vấn miễn phí về cách sử dụng máy tính laptop đúng cách.

Thực hiện theo đúng quy trình

 • Quy trình làm việc máy tính được thực hiện rõ ràng
 • Một yêu cầu nhỏ với khách hàng là phải ký nhận các linh kiện máy tính để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

 Được bảo hành theo đúng chế độ

 • Đối với tất cả thiết bị linh kiện máy tính, laptop khi tiến hành sửa chữa tại Sky Computer
 • Những quy định bảo hành được ghi rõ ràng, hậu mãi chu đáo sau khi sửa.
 • Chúng tôi có quyền từ chối bảo hành nếu Quý khách hàng không tuân thủ theo đúng yêu cầu của Công Ty.

Liên hệ hotline sua chua may tinh tai thành pho Da Nang Sky Computer để được tư vấn cụ thể. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !