Làm thế nào khi chuột máy tính sáng đèn nhưng không sử dụng được

Có thể nói rằng chuột quang là một bộ phận rời có vai trò rất quan trọng với bộ máy tính, nó tương tự như bàn phím là linh kiện rời bên ngoài đươc kết nối với CPU và màn hình. Đây là bộ phận giúp tương tác với người dùng để điều khiển các hoạt động trên máy. Và dĩ nhiên với vai trò như vậy thì bất kỳ ai cũng sẽ thấy khó chịu khi bỗng dưng một ngày con chuột của mình không thể dùng được dù vẫn đang sáng đèn. Câu hỏi đặt ra lúc này là làm thế nào khi chuột máy tính sáng đèn nhưng không sử dụng được, cùng theo dõi bài viết để trả lời nhé.

Chuột máy tính sáng đèn nhưng không dùng được

Trong quá trình sử dụng thì thường sẽ có vô vàn tình huống xảy ra, chuyện lỗi chuột cũng là rất bình thường do đó mọi người cứ bình tĩnh xem xét rõ tình trạng. Thường thì vấn đề này hay xảy ra nhất đối với các dòng chuột quang máy tính, dùng cho máy tính để bàn, laptop đều sử dụng chuột quang không dây và có dây. Mọi người có thể thử kiểm tra tất cả các bước dưới đây để khắc phục lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chuột

Cổng USB bị hỏng hoặc không tương thích

Trước hết mọi người hãy thử tháo chuột ra và cắm vào máy tính laptop , PC khác nếu vẫn chạy bình thường thì nguyên nhân có thể do cổng USB của máy đó không phù hợp với chuột đó. Hãy  thử tháo ra và cắm lại hoặc đổi luôn qua cổng khác để cắm chuột xem có được hay không. Đôi khi do cổng usb đó bị hỏng hoặc không thể tương thích được với chuột.

lam-the-nao-khi-chuot-may-tinh-sang-den-nhung-khong-su-dung-duoc-1

Do miếng lót chuột

Dù nghe hơi lạ nhưng đây lại là một nguyên nhân rất hay xảy ra, miếng lót chuột có tạch dụng giúp chuột di chuyển dễ dàng hơn và tránh va chạm với bề mặt cứng gây hỏng chuột. Đôi khi miếng lót đó quá cũ, bị bẩn, bị ẩm nhiều, không đủ độ ma sát…..để chuột có thể hoạt động như bình thường, cảm trở cảm quang. Mọi người thử thay miếng lót chuột mới nhé.

Reset lại máy tính

Một nguyên nhân rất hay gặp phải đó chính là máy tính của mọi người sẽ bị xung đột phần mềm hoặc là phần cứng, khi chuột được máy tiếp nhận thì vẫn sáng đèn nhưng lại không di chuyển được. Để khắc phục vấn đề này, mọi người tiến hành Restart lại thiết bị bằng cách nhấn vào biểu tượng windows trên máy tính và chọn Restart

Driver máy tính bị hỏng hoặc cũ

  • Với trường hợp bị hỏng: Hãy kiểm tra bằng cách nhấn chuột phải vào Computer ngoài Desktop và chọn Manage để hiển thị bảng Computer Managerment. Tại đây bạn nhấn vào Device Manager . Nhấn vào Mice and other poiting devices xem có thông báo lỗi gì hay không nhé.
  • Trường hợp driver quá cũ: Trường hợp khi truy cập vào driver nhưng không thấy báo lỗi gì nhưng mọi người vẫn nghi ngờ do driver thì có thể cập nhật lại (ở đây mình sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện lại từ đầu nhé)
    • Bước 1: Nhấn vào Start ở góc bên trái máy tính chọn RUN
    • Bước 2: Tiếp theo, nhập lệnh devmgmt.msc vào phần hộp thoại tìm kiếm
    • Bước 3: Bây giờ mọi người ở trong phần hộp thoại driver như hướng dẫn trên, tại đây thì click vào phần HD Complaint mouse sẽ ra các driver chuột. Đồng thời nhấn chuột phải vào driver đó chọn Unistall
    • Khi đã update driver chuột thành công thì mọi người khởi động lại laptop, pc của mình và xem lỗi này đã khắc phục được hay chưa nhé!

Do chuột đã bị hỏng

Đây là nguyên nhân rất phổ biến bởi chuột sử dụng lâu ngày hoặc do tác động của các yếu tố bên ngoài sẽ có thể bị chạm hoặc hư hỏng linh kiện bên trong. Mặc dù máy vẫn tiếp nhận và đèn báo hiệu vẫn sáng nhưng các chức năng khác thì sẽ không thể sử dụng được nửa.

lam-the-nao-khi-chuot-may-tinh-sang-den-nhung-khong-su-dung-duoc-2

Sky Computer – trung tâm sửa chữa chuột máy tính giá rẻ Đà Nẵng

Với một vài cách kiểm tra và khắc phục bên trên thì mọi người có thể thử tại nhà, tuy nhiên nếu vẫn không được thì nên đưa đến trung tâm sửa cho an toàn nhé. Sky Computer là một trong những nơi sửa chữa chuột máy tính đà nẵng lâu đời được nhiều khách hàng tin tưởng.

Đi lên bằng thực lực và sự uy tín nên Sky Computer luôn luôn chú trọng về chất lượng dịch vụ, vừa đa dạng vừa tốt thì mới làm hài lòng được khách hàng. Tìm kiếm một trung tâm sửa chuột máy tính không khó ở Đà Nẵng bởi có rất nhiều nhưng để đảm bảo độ uy tín an tâm thì Sky Computer sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

Đến với Sky mọi người luôn được tiếp đón tận tình bởi đội ngũ nhân viên tại đây, chỉ cần liên hệ sẽ có người tư vấn, báo giá, sửa chữa nhanh chóng. Kỹ thuật viên đều được đào tạo lâu năm, có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm nghề, luôn tự tin phục vụ quý khách. Sky luôn lấy khách hàng làm động lực để cố gắng nên luôn đón nhận mọi ý kiến và phản hồi để xây dựng nên thương hiệu ngày một đi lên.

Hãy liên hệ với trung tâm sửa laptop đà nẵng uy tín Sky Computer qua hotline 0937.374.844. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.