Laptop Dell bị lỗi chip VGA

Chip VGA hay còn được gọi là Chip xử lý đồ họa – một thiết bị có nhiệm vụ xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính như xem phim, chơi game đến các hình ảnh xử lý đồ họa thiết kế chuyên dụng khác. Vì vậy chip VGA rất quan trọng để đảm bảo chất lượng hình ảnh của máy tính. Bởi trách nhiệm chuyên xử lý những thao tác nặng nên Chip VGA thường hoạt động liên tục và rất dễ hư hỏng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về laptop Dell bị lỗi chip VGA xử lý thế nào nhé.

laptop-dell-bi-loi-chip-vga-1

Nội dụng mục lục

Tìm hiểu về sửa chữa chip VGA trên laptop Dell

Chip VGA là gì?

VGA viết (Video Graphics Adaptor) là card màn hình – card đồ họa có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính. – VGA tương đối là quan trọng nó quyết định đến tốc độ nhanh chậm của máy, bạn sở hữu chiếc máy tính có VGA tốt thì máy sẽ chạy nhanh và ngược lại – VGA kém thì máy sẽ chạy chậm. VGA càng mạnh thì giá thành càng cao, nhưng hiệu quả nó mang lại thì rất là tốt.

Cách để nhận biết lỗi Chip VGA phổ biến:

  • Laptop lên nguồn nhưng không lên hình: Khi máy được cắm nguồn đầy đủ, đèn Power sáng quạt Laptop hoạt động tuy nhiên màn hình không lên.
  • Đối với một số dòng máy khác thường là Macbook Pro, Macbook Air màn hình máy sẽ sáng tuy nhiên máy sẽ bị treo táo hoặc màn hình trắng xóa.
  • Khởi động Laptop lúc hiện lên lúc không
  • Máy phát ra âm thanh bíp liên tục
  • Đèn nguồn bị chớp tắt hoặc phím Caps Lock sáng đèn và không tắt được
  • Máy khởi động và chạy một khoảng thời gian rồi tự động tắt , nếu tắt và khởi động lại cũng chạy được một thời gian sẽ tắt đặc biệt nếu bạn khởi động đồ họa, video độ phân giải cao, phần mềm đồ họa,…
  • Đôi khi bạn đang sử dụng thì màn hình tắt ngang, hiện màn hình xanh chữ trắng, gắn card màn hình nhưng máy không nhận driver
  • Biểu hiện thường thấy nhất là màn hình Laptop bị sọc chỉ, màn hình ị chia thành nhiều ô, màn hình có sọc và có ánh sáng mở không thấy hình thấy chữ.

laptop-dell-bi-loi-chip-vga-2

Nguyên nhân thường dẫn đến lỗi Chip VGA là gì?

  • Nguyên nhân thường dẫn đến lỗi Chip VGA là do thói quen người sử dụng không định kỳ vệ sinh Laptop, dẫn đến máy đóng bụi tích tụ lâu ngày cản trở hệ thống làm mát gây nóng máy
  • Nếu bạn là người sử dụng Laptop đa chức năng, chơi game nặng, sử dụng chương trình đồ họa cao và không sử dụng hệ thống tản nhiệt, gây nóng máy nhiệt độ bên trong máy tăng dẫn đến làm bung móc hàn, hở chân chip, nặng hơn làm chết chip VGA.

Cách xử lý khi gặp lỗi VGA

Đây là một lỗi đặc biệt nghiệm trọng bạn cần khắc phục và phát hiện càng sớm càng tốt. Nếu bạn phát hiện các biểu hiện trên bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa Laptop uy tín và tay nghề kỹ thuật cao để được tư vấn và sửa chữa. Cách phòng bị lời khuyên là bạn nên đến trung tâm sua chua card man hinh laptop da nang Sky Computer vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần.

Tại trung tâm sua laptop Da nang uy tin Sky Computer sẽ có những kỹ thuật viên và chuyên gia sửa chữa với kinh nghiệm lâu năm cũng tay nghề vững chắc, đảm bảo giúp khách hàng hoàn thiện và khắc phục lỗi. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần, Sky Computer luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.