Main máy tính hư có sửa được hay không?

Mainboard máy tính hay còn được gọi là bo mạch chủ là một bộ phận có vai tròn quan trọng hàng đầu, nếu máy tính không có main thì sẽ không hoạt động được. Linh kiện này quan trọng bởi trên nó chứa CPU, các IC điều khiển, chip Vga, chip Bắc, chip Nam, các tụ điện, khe gắn RAM, các cổng kết nối…tất cả đều là những thành phần quyết định đến tình trạng hoạt động của máy. Do đó khi bộ phận này xuất hiện lỗi thì hầu hết ai cũng lo lắng là main máy tính hư có sửa được hay không? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Main máy tính hư có sửa được hay không?

Theo như số liệu thống kê nhiều năm qua thì có đến 90% trường hợp lỗi máy tính là do phát sinh từ mainboard. Vì thế Sky Computer cũng đã nhận rất nhiều khách hàng đến sửa lỗi main.

main-may-tinh-hu-co-sua-duoc-hay-khong-3

Thông thường chúng ta có thể nhận biết được main đang bị hỏng qua một vài dấu hiệu xuất hiện trên máy tính như là:

  • Máy tính hoạt động chập chờn, tắt nguồn đột ngột
  • Máy tính không lên hình
  • Máy lên nguồn nhưng không có hình, nháy đèn capslock, có tiếng bip.
  • Máy không nhận một thiết bị ngoại vi nào đó (chuột, bàn phím, USB, HDD…)
  • Máy treo giữa chừng, xuất hiện màn hình xanh
  • Máy tính hoàn toàn không kích nguồn được.

Vậy nếu mainboard bị hỏng thì có thể khắc phục được hay không? Câu trả lời là có. Bởi hiện nay các công nghệ kỹ thuật đều đang phát triển và có nhiều trung tâm uy tín như Sky Computer sẵn sàng nhận sửa chữa main lỗi. Chủ yếu là dựa vào tay nghề của thợ và cộng thêm một chút máy mắn.

Để sửa main máy tính cần thợ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa mainboard máy tính và có kinh nghiệm làm việc thời gian dài. Ngoài ra, máy móc để hỗ trợ sửa main là không thể thiếu. Công nghệ sửa chữa ngày càng được nâng cao, máy móc để sửa main cũng ngày càng được cải tiến giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn, giảm thiểu các rủi ro. Tại sửa chữa mainboard máy tính đà nẵng Sky Computer luôn có đầy đủ các yếu tố trên nên quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm.

main-may-tinh-hu-co-sua-duoc-hay-khong-2

Chúng tôi luôn cố gắng phục hồi tất cả các lỗi nhưng nếu trường hợp main bị hỏng quá nặng thì nhân viên Sky Computer sẽ tư vấn để khách hàng thay mới, ví dụ như:

  • Chập cháy quá nhiều IC, tụ điện trên main, trường hợp này thường xảy ra do đổ nước lên laptop mà không có biện pháp cấp cứu laptop kịp thời, nước tràn vào main gây chập cháy nghiêm trọng trên main.
  • Chết các chip quan trọng trên main như chip Bắc, chip Nam, CPU, trường hợp này rất ít gặp
  • Cháy cả hai khe RAM
  • Main bị trầy xước, gãy main, thủng main…

Chi phí thay chắc chắn sẽ cao hơn so với sửa nên kỹ thuật viên luôn nỗ lực chọn phương án tối đa nhất cho khách hàng sao cho vẫn đảm bảo chất lượng mà giá thành cũng hợp lý. Với những linh kiện mới do Sky Computer cung cấp thì đều từ thương hiệu lớn, chính hãng và bảo hành dài hạn có kiêm định rõ ràng.

Tại đây luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên đều là những người được đào tạo kiến thức bài bản, có tay nghề nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa. Khi tiếp nhận máy sẽ lập tức kiểm tra, báo lỗi, tư vấn phương án và báo giá sửa chữa. Quý khách có thể an tâm giá cả tại Sky Computer rất cạnh tranh, phù hợp, không bao giờ độn giá cao cho khách.

Sky Computer rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng gần xa, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline sua chua may tinh laptop tai Da Nang 0937.374.844 để được tư vấn sớm nhé.