Những thủ phạm gây hỏng Mainboard máy tính

Với những người sử dụng máy tính thường xuyên thì cũng đã quen với việc đôi khi sẽ có sự cố xảy ra mà không ai muốn. Đặc biệt lỗi mainboard là một trong những lỗi khá quan trọng và dẫn đến việc máy không thể sử dụng được. Vì thế để có thể giảm thiểu tối đa cho tình trạng này thì hãy tìm hiểu về những thủ phạm gây hỏng Mainboard máy tính để biết cách phòng tránh tốt hơn nhé.

Những thủ phạm chính khiến Mainboard máy tính bị hư

Linh kiện xuống cấp

Mọi đồ vật, linh kiện đều có tuổi thọ của nó, giống sinh vật sống vậy. Cho nên bạn không thể mong chờ máy tính của bạn sẽ có kết thúc viên mãn trọn đời bên bạn được. Do đó các nhà sản xuất mới có những qui định về thời gian bảo hành. Một khi đã quá hạn sử dụng, các phần linh kiện bắt đầu hao mòn về hiệu năng, nhẹ thì phát sinh ra lỗi, nặng hơn thì hỏng hoàn toàn và buộc phải thay thế thì thiết bị mới dùng được.

nhung-thu-pham-gay-hong-mainboard-may-tinh-1

Máy tính bị đổ nước

Đây là một lỗi chủ quan do người dùng và được đánh giá là rất nghiêm trọng bởi nếu không kịp thời cứu chữa và nhanh tay xử lý thì có thể biến chiếc máy của bạn đang là một “công cụ hữu ích” trở thành đồ chè chai bán không ai thèm mua (không thể cứu vãn được nữa…)

Nhiệt độ

Với hầu hết các dòng máy tính, thiết bị điện tử nói chung, nhiệt độ luôn trong top đầu kẻ thù gây khó dễ, cản trở đến sự hoạt động của hệ thống. Do nhiệt độ tăng cao hơn bình thường, các chân của CPU sẽ bị hở, điều này xảy ra nhiều lần và khiến tụ điện bị chết, cháy mạch hoặc các khe cắm mở rộng bị hỏng hóc. Một phần nguyên nhân chính là do sự chủ động của người dùng trong việc bảo quản, vệ sinh máy tính hoặc bảo dưỡng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Hiện tượng đoản mạch

Đoản mạch còn có cách gọi “gần gũi, dân dã” hơn chính là chập mạch tại một vị trí trên mainboard làm cho tổng trở mạch thấp đi tạo cơ hội cho dòng điện tăng đột biến và giảm điện áp khiến bo mạch chủ bị hỏng

Sét đánh 

Mới nghe có vẻ như không thực tế cho lắm. Nhưng điều này có khả năng xảy ra khi bạn đang kết nối máy tính với thiết bị ngoại vi trong nhà (tivi, máy chiếu, máy in…) hoặc cắm sạc mà Thor vô tình làm rơi búa xuống nhà bạn lúc mưa sét. Cũng giống như hiện tượng đoản mạch, máy tính có thể bị tê liệt bởi mainboard chịu một dòng điện cao thế đột ngột chạy qua và đôi khi bạn đang sử dụng cũng có thể bị giật điện gián tiếp do chịu tác động của sét đánh vào máy tính.

nhung-thu-pham-gay-hong-mainboard-may-tinh-2

Các khắc phục khi máy tính bị lỗi/hỏng mainboard

Dĩ nhiên một khi đã hư thì nhất định phải được sửa kịp lúc để không bị nặng và tốn nhiều chi phí dù cho là bất kỳ linh kiện nào. Mainboard bị lỗi thường sẽ được kiểm tra và có thể khắc phục, trường hợp quá nặng thì phải thay mới. Đây là linh kiện chủ chốt và khá khó khăn trong việc tháo lắp nên người dùng thường không thể tự mình sửa chữa.

Cách hữu hiệu nhất khi bạn đang phân vân và không rành về máy tính đó là tìm đến một nơi sửa chữa mainboard máy tính đà nẵng chất lượng để họ sửa lỗi. Nếu bạn đang ở thành phố Đà Nẵng thì hãy liên hệ với trung tâm Sky Computer để được tư vấn dịch vụ sớm nhất.

Tại đây có đầy đủ các chuyên viên về máy tính chuyên nhận sửa tất cả các lỗi đảm bảo chất lượng tốt, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khi đến với Sky Computer bạn sẽ được phục vụ với sự nhiệt tình, tâm huyết của nhân viên, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Sky Computer luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu cho mình ngày càng thành công hơn để có thể phục vụ cho tất cả quý khách hàng gần xa.

Đặc biệt với những khách hàng ngại đường xá xa xôi hay quá bận rộn với công việc, gia đình thì có thể liên hệ Sky Computer với dịch vụ tận nơi, chỉ ít phút là chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ bạn. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ sua chua may tinh tai thanh pho Da Nang Sky Computer nếu bạn đang gặp lỗi máy tính nhé. Rất hân hạnh được phục vụ cho tất cả mọi người.