Màn hình máy tính báo lỗi Check Signal Cable – cách sửa chữa

Check Signal Cable là một lỗi cơ bản rất thường gặp với nhiều người trong quá trình sử dụng máy tính. Đây là lỗi khi bật máy sẽ hiển thị dòng chữ Check Signal Cable trên màn hình và người dùng không thể mở máy như bình thường. Dù không phải là lỗi quá nặng nhưng nhiều người vẫn khá băn khoăn và lo lắng vì không biết nên xử lý như thế nào. Vì thế hôm nay  chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân màn hình máy tính báo lỗi Check Signal Cable – cách sửa chữa.

Sửa lỗi màn hình máy tính báo lỗi Check Signal Cable

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi check signal cable thì chúng ta cùng tìm hiểu về một số tình huống lỗi màn hình không lên nhưng case vẫn chạy bình thường.

Đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện vào của màn hình. Muốn biết màn hình có vào điện hay không thì hãy nhấp nút nguồn trên màn hình. Tùy từng dòng máy mà bật nút nguồn cũng có sự khác nhau, hoặc là bấm trực tiếp hoặc là vuốt nhẹ nếu là dòng cảm ứng.

Khi đã chắc chắn mình đã bấm nút nguồn thì bạn hãy kiểm tả xem đèn màn hình có báo điện hay không. Bộ phận này cũng như case máy tính, đèn báo sẽ được đặt ngay trước màn hình để người dùng có thể dễ dàng quan sát xem nguồn điện đã vào màn hình chưa.

man-hinh-may-tinh-bao-loi-check-signal-cable-cach-sua-chua-1

Khi thấy đèn báo nguồn màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do một trong các tình huống dưới đây:

  • Dây nguồn màn hình đã bị hỏng: Để xác định nguyên nhân lỗi có phải do dây nguồn hay không thì bạn có thể lấy một dây nguồn khác cắm vào thiết bị hoặc mang dây nguồn đó cắm sang một thiết bị khác. Nếu khi cắm dây nguồn khác vào mà màn hình sáng thì lỗi nằm ở dây nguồn.
  • Lỗi ở công tắc nguồn màn hình bị hỏng: Dù có thể xuất hiện lỗi này nhưng trường hợp này hầu như khá ít khi xuất hiện nhất là dòng màn hình LCD hiện nay.
  • Màn hình bị hỏng: Nếu dây nguồn không có vấn đều gì thì lỗi nằm ở chính màn hình của bạn. Lúc này việc duy nhất bạn có thể làm chính là đầu tư motroj màn hình khác cho mình.

Khi thấy đèn báo nguồn màn hình vẫn sáng thì lúc này bạn có thể tìm hiểu sang các nguyên nhân khác khiến cho màn hình không lên.

Nếu như màn hình không khởi động được mà nhận được thông báo lỗi pc check signal cable dvi thì nguyên nhân xuất phát từ cap. Việc màn hình báo lỗi check signal cable là lỗi không quá hiếm gặp nhưng lại khiến người dùng khá lo lắng và đây cũng chính là vấn đề mà chúng tôi đã nhắc đến ngay từ mở đầu bài viết.

Khi thấy màn hình máy tính báo check signal cable thì việc đầu tiên mà cần làm chính là hãy tìm theo dây cáp màn hình để cắm chặt lại hai đầu của màn hình và máy tính. Việc cắm chặt cáp máy tính và cạp màn hình sẽ giúp kết nối được tốt và diễn ra thuận lợi hơn.

Nhưng nếu khi cắm lại cần thận mà máy tính vẫn báo lỗi check signal cable analog thì vấn đề không phải là việc dây cáp màn hình lỏng. Lúc này nguyên nhân chính của lỗi máy tính check signal cable chính là do cáp đã bị hỏng rồi nhé. Việc bạn cần làm để khắc phục tình trạng màn hình máy tính báo lỗi check signal cable chính là mua một cáp mới để thay thế.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể để khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên và cụ thể là sửa lỗi máy tính bị lỗi check signal cable. Việc kiểm tra cũng như khắc phục lỗi không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là có thể nhanh chóng sửa lỗi này.

man-hinh-may-tinh-bao-loi-check-signal-cable-cach-sua-chua-2

Lưu ý về một số nguyên nhân khiến cho màn hình không lên

  • Khi cây máy tính vẫn chạy màn hình không lên thì do bị ảnh hưởng của khe RAM. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng màn hình không lên.

Dấu hiệu: Case vẫn chạy, đèn case vẫn sáng nhưng chuột, bàn phím và màn hình lại không được nhận.

Nguyên nhân: Do quá trình sử dụng lâu ngày, ram máy tính bị lỏng hoặc bẩn khiến phát sinh lỗi

Khắc phục: Hãy tắt máy toàn bộ, rút nguồn và tháo Ram máy tính ra để vệ sinh bộ phận này cũng như chân tiếp xúc.

  • Lỗi màn hình không lên do card màn hình bị lỗi
  • Lỗi do cáp nối từ case lên màn hình nhà bạn có vấn đề

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình không lên, cụ thể là lỗi check signal cable hy vọng có thể giúp ích cho tất cả mọi người. Nếu bạn không thể thực hiện được thì có thể liên hệ đến trung tâm sua chua man hinh máy tính da nang Sky Computer để được nhận viên tư vấn. Tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm nên đảm bảo giúp khách hàng khắc phục lỗi nhanh và chính xác.

Mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng bởi Sky Computer được biết đến là một nơi sửa chữa máy tính hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng, đã có lượng khách hàng riêng khá đông đảo. Trải qua thời gian thì trung tâm này ngày một khẳng định được vị thế của mình vởi những dịch vụ siêu chất lượng đã mang lại. Hãy liên hệ ngay với sửa chữa máy tính tại thành phố đà nẵng Sky Computer để được phục vụ siêu nhanh và tận nơi ngay hôm nhé nhé. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng.