Sửa lỗi màn hình máy tính tắt chớp liên tục

Với nhiều người sử dụng máy vi tính thì không gì khó chịu hơn khi đang làm việc hay giải trí mà màn hình lại bị tắt chớp liên tục. Lỗi này một khi đã xuất hiện thì sẽ kéo dài và thường xuyên bị nếu không được khắc phục kịp thời. Vậy làm sao để sửa lỗi màn hình máy tính tắt chớp liên tục, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nội dụng mục lục

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

 Kiểm tra dây kết nối màn hình

Để truyền tín hiệu từ máy tính đến màn hình thì chúng ta cần đến dây kết nối, các loại dây kết nối hiện nay rất phổ biến với nhiều loại như: HDMI, VGA, DisplayPort, DVI,… Việc của các bạn là kiểm tra xem jack kết nối giữa màn hình và máy tính đã được lắp chặt hay chưa, nếu như chúng không chặt thì hãy lắp lại để tín hiệu được ổn định. Thậm chí các bạn có thể sử dụng dây khác để thử vì dây bị “đứt ngầm” bên trong cũng gây ra hiện tượng màn hình bị chớp tắt liên tục.

Kiểm tra nguồn của màn hình

Đa số các màn hình hiện nay đều sử dụng bộ nguồn chuyển đổi rời, các bạn hãy chắc chắn rằng bộ nguồn của các bạn được đặt ở vị trí thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào vì nếu bộ nguồn nóng chúng sẽ gây ra rất nhiều lỗi trên màn hình. Bên cạnh đó, các bạn cũng kiểm tra xem bộ nguồn có được cấp điện ổn định hay không?

sua-loi-man-hinh-may-tinh-tat-chop-lien-tuc-1

Thiết lập đúng độ phân giải cho màn hình

Nếu như các bạn không thiết lập đúng độ phân giải màn hình thì việc gây ra lỗi chớp đen, chớp sọc, chớp tắt liên tục sẽ xuất hiện. Để thiết lập lại màn hình thì các bạn cần thao tác như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn Click chuột phải vào màn hình và chọn Display Settings để mở thiết lập màn hình.

Chọn Display Settings để mở thiết lập màn hình

  • Bước 2: Sau đó, các bạn thiết lập mục Display Resolution. Các bạn hãy lựa chọn độ phân giải nào có phần Recommended bên cạnh vì đó là độ phân giải phù hợp.

Thiết lập mục Display Resolution

Cập nhật lại Driver cho Card màn hình

Trên máy tính, linh kiện đảm nhiệm việc xuất hình đó chính là Card màn hình. Để card màn hình hoạt động ổn định thì chúng sẽ cần đến Driver, tuy nhiên có thể trong quá trình sử dụng Driver của các bạn gặp lỗi và cần thiết lập lại. Hiện nay có 03 dạng Card màn hình chính là: AMD, Nvidia, Intel (iGPU).

Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của các nhà cung cấp để tải phiên bản Driver phù hợp với phần cứng mình đang sử dụng. Sau đó các bạn khởi chạy để chúng tự động cập nhật lại Card màn hình cho các bạn.

Lỗi Card màn hình

Khi nhắc đến các lỗi của màn hình, đặc biệt là việc chớp liên tục, chớp đen, chớp tắt thì ai cũng nghĩa đến lỗi xuất phát từ Card màn hình hoặc màn hình đang sử dụng. Card màn hình có thể gặp lỗi vì chúng là linh kiện điện từ phải hoạt động trong suốt thời gian máy tính sử dụng. Để xác nhận xem có phải lỗi từ Card màn hình hay không thì các bạn có thể sử dụng cách thử như sau: (áp dụng khi có iGPU).

sua-loi-man-hinh-may-tinh-tat-chop-lien-tuc-2

Thao tác: Các bạn tiến hành cắm dây xuất hình cho màn hình vào cổng phát tín hiệu của iGPU thông qua bo mạch chủ. Nếu như lỗi chớp tắt không còn nữa thì chắc chắn rằng card màn hình đã gặp vấn đề và các bạn cần đem đi bảo hành.

Lỗi màn hình

Màn hình máy tính là một linh kiện điện tử và chúng cũng có xác xuất gặp lỗi rất cao. Để kiểm tra xem lỗi có đến từ màn hình hay không thì các bạn có thể thay đổi đầu cắm tín hiệu vào (thông thường màn hình trang bị ít nhất 02 đầu vào), nếu như đổi đầu tín hiệu cắm vào mà hết lỗi thì có lẽ đầu tín hiệu kia trên màn hình đã gặp lỗi. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một nguồn phát khác thay cho máy tính để xác định

Khi đã thực hiện hết những thao tác bên trên mà màn hình máy tính của bạn vẫn bị như cũ thì có lẽ đến lúc bạn nên đưa đi sửa chữa vì có thể đã bị lỗi linh kiện bên trong cần những thợ lành nghề xem xét. Nếu bạn chưa tìm được một nơi đủ an tâm để tin tưởng thì có thể đến với Sky Computer, trung tâm sửa chữa máy tính và các thiết bị điện tử có thương hiệu và uy tín tại Đà Nẵng.

Sky Computer hiện đang cung cấp tất cả các dịch vụ sửa chữa màn hình máy tính đà nẵng. Nhân viên sẽ tiến hành tiếp nhận, kiểm tra và báo lỗi cho mọi người. Với những lỗi có thể khắc phục được thì kỹ thuật viên sẽ cố gắng hết sức để sửa lỗi, trừ trường hợp quá nặng thì mới phải thay mới. Khách hàng được báo giá trước và tham khảo, Sky Computer luôn đưa ra mức chi phí phù hợp, nói không với độn giá.

Hãy liên hệ ngay với sua chua linh kien may tinh tai Da nang Sky Computer khi cần, luôn có nhân viên sẵn sàng tư vấn cho mọi người. Hân hạnh được phục vụ.