Màn hình máy tính bị nhiễu – cách khắc phục hiệu quả

Bất kỳ ai sử dụng máy tính cũng đều sẽ rất khó chịu khi gặp trường hợp màn hình bị nhiễu hình ảnh. Nếu sử dụng lâu dài sẽ khiến người dùng đau mắt, mất tập trung do đó cần được sửa chữa ngay khi xuất hiện dấu hiệu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu khi màn hình máy tính bị nhiễu – cách khắc phục hiệu quả là như thế nào nhé.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị nhiễu

Nhiễu màn hình có thể xuất phát từ vô số nguyên nhân khác nhau mà người dùng cần lưu tâm và để ý để theo dõi tình trạng.

Bị nhiễu do vỉ cao áp

Vỉ cao áp máy tính chính là nơi cung cấp nguồn sáng để các bóng cao áp trên màn hình phát sáng, hoạt động tốt để tạo nên các hình ảnh. Máy tính bị nhiễu có thể bắt nguồn từ nguyên nhân vỉ cao áp bị lỏng, bị hư hỏng mà màn hình không được cung cấp điện để hoạt động.

Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chỉnh lại vỉ áp, thay thế các vỉ cao áp mới khi chúng bị hỏng. Tuy nhiên, không nên tự ý làm mà phải nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp để tránh gây hư hỏng các bộ phận có liên quan.

man-hinh-may-tinh-bi-nhieu-cach-khac-phuc-hieu-qua-1

 Bị nhiễu do lỏng giắc cắm

Lỏng giắc cắm cũng có thể dẫn đến nhiễu màn hình. Trước khi có quyết định thay thế màn hình mới hãy kiểm tra lại giắc cắm, xem nó có bị lỏng, bị hỏng hay vướng quá nhiều bụi bẩn hay không. Những yếu tố nhỏ này có thể là nguồn cơn cho tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu.

Bị nhiễu do nguồn điện không ổn định

Máy tính có thể gặp phải rất nhiều vấn đề không chỉ là nhiễu màn hình mà còn là màn hình bị đen… khi nguồn điện không ổn định. Nếu mải đi tìm nguyên nhân màn hình bị nhiễu mà quên kiểm tra nguồn điện thì sẽ khó phát hiện. Cần nhớ ngay đến trường hợp nguồn điện không ổn định, kiểm tra và khắc phục sự cố xem lại máy tính đã hoạt định bình thường hay chưa.

Bị nhiễu do card màn hình bị lỗi

Card màn hình (card đồ họa) là bộ phận quan trọng quyết định tới chất lượng hình ảnh, tốc độ xử lý hình ảnh trên màn hình máy tính. Với các máy tính mới sử dụng, card màn hình có thể bị lỏng dẫn đến màn hình xuất hiện các gợn sóng, bị nhiễu.

Nếu máy tính qua thời gian sử dụng đủ lâu thì việc card màn hình bị hỏng, bị suy giảm chất lượng cũng là điều dễ hiểu. Gặp phải tình trạng này chỉ cần thay thế bằng card màn hình khác phù hợp với dòng máy chứ không nhất thiết phải thay thế toàn bộ màn hình máy tính.

Bị nhiễu do màn hình bị hỏng

Khi màn hình máy tính bị hỏng thì hiện tượng nhiễu xuất hiện là điều dễ hiểu. Lúc này chỉ còn cách thay mới màn hình. Tuy nhiên không phải thay thế màn hình nào cũng được, thay thế ở đâu cũng xong mà cần chọn địa chỉ đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng.

man-hinh-may-tinh-bi-nhieu-cach-khac-phuc-hieu-qua-2

Dịch vụ sửa chữa màn hình uy tín tại Đà Nẵng 

Hiện tượng màn hình bị nhiễu không phải là một lỗi nhỏ nhưng lại khiến người dùng lo lắng về chất lượng sản phẩm, màn hình có sử dụng được hay không dó đó rất cần được kiểm tra sửa chữa bởi dịch vụ tốt, đảm bảo chất lượng như sua chua man hinh máy tính da nang Sky Computer.

Trung tâm sửa máy tính Sky Computer đi vào hoạt động từ nhiều năm trước và đã được nhiều khách hàng trong vào ngoài thành phố Đà Nẵng tin tưởng cũng như ủng hộ lựa chọn khi đến với trung tâm. Tại đây có 2 dịch vụ sửa chữa tại cửa hàng và đến tận nơi, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nếu mọi người bận công việc hoặc ngại đường xá, ngại mất thời gian mang máy đến tận nơi, thì chúng tôi sẽ đến tận nhà để sửa, chỉ cần liên hệ là sẽ có người tiếp nhận.

Đội ngũ kỷ thuật viên trẻ nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc và được đào tạo bài bản ở các trường Đại học, cao đẳng và viện máy tính…Chúng tôi tự tin sửa được hết các dòng máy và tự tin làm được hết các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa máy tính Sky Computer

  • Tiếc kiệm thời gian cho khách hàng, không phải mất thời gian đi tìm địa chỉ của công ty. Và mang máy tính đi lại nhiều lần.
  • Đội ngũ kỷ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đã sửa hàng nghìn chiếc máy tính, laptop, máy in. Chúng tôi luôn tự tin để phục vụ quý khách tốt nhất.
  • Tại công ty chúng tôi luôn có những phụ kiện, linh kiện máy tính chính hãng đảm bảo chất lượng mà giá thành rẻ.
  • Luôn đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong công việc.
  • Giao Hàng tại nhà miễn phí. Chúng tôi luôn đặt Thương hiệu tạo dựng bằng lợi ích của khách hàng.
  • Bảo hành tại nhà lâu dài.
  • Sửa chữa máy tính chuyên nghiệp Sky Computer giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách.

Liên hệ ngay với sua chua may tinh laptop Da Nang Sky computer để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất bạn nhé.