Màn hình PC bị đốm trắng

Màn hình máy tính vẫn là một cơ quan rất nhạy cảm và đều đặn bị lỗi của tất cả thiết bị điện tử và máy tính cũng không phải một tình huống ngoại lệ. Một trong những lỗi mà bạn có thể gặp là màn hình PC bị đốm trắng. Cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu chi tiết lý do và cách khắc phục nhé!

Nội dụng mục lục

Sửa chữa lỗi đốm trắng trên màn hình máy tính

Biểu hiện lỗi màn hình máy tính bị vết trắng trắng

Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể phát hiện lỗi này lúc các đốm sáng lạ xuất hiển thị trên màn hình máy tính .

Trong khoảng thời gian đầu, màn hình chỉ có các đốm sáng mờ, kích cỡ rất nhỏ và nằm rải rác. Chính vì thế sẽ thật khó phát hiện. Tuy nhiên, khi lỗi này trở nên nặng hơn, các đốm sáng này sẽđậm màu hơn thành các đốm trắng to và lan rộng ra khắp màn hình . Lúc này lỗi màn hình bị bợn trắng có thể tổn hại đến toàn bộ màn hình máy tính của bạn.

man-hinh-pc-bi-dom-trang-1

Nguyên nhân màn hình máy tính bị vết trắng trắng

Màn hình máy tính bị vết trắng trắng chủ yếu là vì tấm chắn của màn hình bị chuyển màu. Do đó, tấm ma trận phía trước chưa được hiển thị chuẩn xác màu của nó thay vào đó là những bợn trắng không có màu sắc.

Các đốm sáng này hoàn toàncó khả năng lan rộng ra khắp màn hình, nếu mà bạn không có biện pháp khắc phục kịp thời. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn không khắc phục kịp lúc các đốm sáng, hoặc những vấn đề phát sinh từ cách khắc phục thủ công. Nhìn chung, theo thời gian, các đốm sáng trên màn hình cũng đều có thể có kích thước lớn hơn gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh của máy tính .

Cách kiểm tra, phát hiện màn hình bị đốm trắng, đống sáng

Cách kiểm tra lỗi màn hình bị vết trắng trắng rất đơn giản. Bạn cũng đều có thể sử dụng công cụ Paint của máy tính và làm theo một số bước sau:

  • Bước 1 : Chụp lại màn hình máy tính bằng phương pháp nhấn phím prt sc .
  • Bước 2 : Mở cửa sổ Paint .
  • Bước 3 : Nhấn Ctrl + V để dán ảnh đã chụp màn hình vào cửa sổ Paint. Sau đó,tiến hành kiểm tra hình ảnh xem có xuất hiện các đốm trắng không.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tìm từ khóa “test màn hình” trên YouTube thì sẽ ra video dải màu. Bạn sẽ thấy rõ các dải màu chạy qua nếu có đốm sáng hoặc các lỗi khác trên màn hình sẽ có nhìn thấy rõ ràng.

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị bợn trắng

Tuỳ vào lý do mà bạn có thể khắc phục lỗi này theo các cách khác nhau:

Tạm thời khắc phục lỗi màn hình máy tính bị vết trắng trắng khi chúng chưa quá nặng bằng phương pháp thủ công .

  • Bước 1 : Kiểm tra và đánh dấu những điểm bị bợn trắng > Tắt máy tính .
  • Bước 2 : Ấn nhẹ vào những điểm đã đánh dấu bằng một miếng vải mềm và khô.
  • Bước 3 :Khởi động lại máy và kiểm tra kết quả.

man-hinh-pc-bi-dom-trang-2

Cách thủ công khắc phục tạm thời trạng thái đốm trắng

  • Thay tấm chắn màn hình : Khi định vị nguyên do máy tính bị lỗi đây là vì tấm chắn màu sau màn hình thì càng phải thay tấm chắn mới để màu sắc được hiển thị chính xác hơn. Hãy đến sửa chữa màn hình máy tính đà nẵng Sky Computer để được chúng tôi tư vấn thay mới cho bạn, đảm bảo hàng chất lượng bảo hành dài hạn.
  • Thay màn hình máy tính : Đối với những tình huống màn hình bị lỗi này ngay cả mới mua hoặc sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn càng phải thay luôn màn hình máy tính thì mới khắc phục được trạng thái này. Sky Computer luôn cung cấp nhiều mẫu màn hình đa dạng, chính hãng 100% khách hàng an tâm.
  • Đến dịch vụ sửa chữa : Nếu bạn không nắm rõ kiến thức kỹ năng thì cách tốt nhất nên đưa máy tính đến công ty bảo hành – sửa chữa để được bổ trợ kỹ lưỡng hơn nhé. Trung tâm sửa chữa máy tính Sky Computer Đà Nẵng là nơi uy tín và chất lượng lâu năm mà mọi người có thể tham khảo. Tại đây các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

Một số mẹo giúp bảo quản màn hình máy tính không bị lỗi

Không ấn tay vào màn hình

Màn hình là một bộ phận khá nhạy cảm của bất cứ thiết bị thiết bị điện tử nào. Do đó, để có hạn lỗi màn hình máy tính , bạnkhông nên để tay hay bất kể vật cứngnào đè vào màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhẹ tay khi gập màn hình máy tính để tránh trạng thái màn hình bị va đập vào bàn phím.

Sử dụng và bảo vệ máy ở môi trường mát mẻ

Màn hình máy tính khá mẫn cảm vớ i sức nóng (ánh sáng mặt trời, đèn cao áp…), không khí ẩm mốc và bụi bẩn. Sử dụng trong số môi trường này khiến máy tính không thể tản nhiệt ở khả năng tốt nhất được. Hơn nữa, chúng còn có thể làm giảm tuổi đời của màn hình. Cụ thể, đèn nền máy tính sẽ bị lão hóa khiến cho màn hình bị tối ở 4 góc hoặc bị ngả màu nhạt đi.

Do đó, sử dụng và bảo vệ máy ở môi trường mát mẻ sẽ góp phần làm tăng tuổi thọcủa máy.

Cài đặt trình bảo vệ màn hình

Khác với màn hình CRT, thời gian hoạt động của màn hình LCD có giới hạn, nguồn sáng màn hình máy tính có tuổi đời nhất định. Nếu luôn bật sáng màn hình và để máy hoạt động 24/24 thì rất dễ dẫn đến cháy hình, hay còn coi là hiện tượng “ăn” màu.

Do vậy, không nên để màn hình trong tình trạng hiển thị hình tĩnh liên tiếp mà cần có sự thay đổi. Chẳng hạn như cài đặt chế độ bảo quản màn hình, gập màn hình xuống hay tắt máy khi không sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng tấm dán màn hình

Cho dù màn hình cảm ứng hay màn hình thường, 1 tấm dán màn hình tốt không ít sẽ giúp bảo vệ bề mặt của màn hình, tránh bị trầy xước.

Hãy liên hệ với trung tâm sua chua may tinh laptop Da nang Sky Computer khi bạn cần nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ tất cả mọi người.