Màn hình laptop bị hở sáng có khắc phục được không?

Màn hình máy tính bị hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên máy tính. Lỗi này tuy không quá nghiêm trọng, nhưng lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết dưới đây, Sky Computer sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng màn hình laptop bị hở sáng có khắc phục được không?.

Màn hình laptop bị hở sáng

Biểu hiện của lỗi màn hình máy tính bị hở sáng

Màn hình laptop bị hở sáng là khá thường gặp của laptop trong quá trình sử dụng. Hiện tượng lỗi này gặp nhiều nhất ở những dòng laptop màn hình cảm ứng. Biểu hiện của lỗi này khá rõ rệt khi bạn sử dụng laptop ở chương trình có nền tối. Nếu màn hình bị hở sáng sẽ có hiện tượng nền tối nhưng xung quanh viền có ánh sáng trắng phát ra.

man-hinh-laptop-bi-ho-sang-co-khac-phuc-duoc-khong-1

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị hở sáng

Tình trạng màn hình laptop bị hở sáng là do lỗi trong quá trình lắp ráp màn hình LCD được lắp không đúng chuẩn nên ánh sáng trắng từ đèn nền bị rò rỉ ra ngoài. Từ đó dẫn đến tình trạng màn hình bị hở sáng. Nó khiến người dùng khá khó chịu khi ánh sáng làm màu sắc ở xung quanh không được chuẩn.

Màn hình máy tính bị hở sáng phải làm gì?

Khi gặp lỗi này khá nhiều người không để tâm lắm vì nghĩ nó không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên màn hình LCD tương phản rất mạnh với ánh sáng trắng của đèn nền nên nhiều trường hợp ánh sáng lọt ra ngoài quá rõ ràng khiến nhiều người khó chịu.

man-hinh-laptop-bi-ho-sang-co-khac-phuc-duoc-khong-2

Lỗi màn hình máy tính bị hở sáng không thể khắc phục bằng việc sửa chữa nên biện pháp duy nhất để bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình laptop bị hở sáng đó chính là thay màn hình laptop mới. Nếu hiện tượng này xảy ra khi bạn mới mua laptop hoặc còn thời gian bảo hành thì bạn nên đưa đến trung tâm để được đổi mới hoặc bảo hành. Còn nếu sau thời gian bảo hành mà bạn muốn sửa lỗi này thì chỉ còn cách thay thế màn hình laptop tại sửa chữa màn hình laptop đà nẵng.

Bạn tuyệt đối không nên tự ý bung máy để kiểm tra khi máy còn hạn bảo hành bởi như thế bạn sẽ bị từ chối bảo hành. Hơn nữa màn hình laptop và nhiều linh kiện khác rất dễ bị ảnh hưởng nếu bạn mở máy không đúng cách. Để đảm bảo bạn nên đưa máy đến trung tâm sua may tinh da nang uy tín như Sky Computer để được kiểm tra và sửa chữa, thay thế chuyên nghiệp, đúng cách.