Những điều cần biết khi sửa nguồn máy tính

Hầu hết với những người sử dụng máy tính thì ai cũng biết nguồn là bộ phận rất quan trọng và không hể nào thiếu trong một bộ PC. Cũng chính vì thế mà khi nguồn xảy ra sự cố hư hỏng thì chắc chắn máy tính không thể hoạt động bình thường, người dùng cũng bị gián đoạn công việc và nguồn cần được sửa chữa gấp. Bài viết hôm nay của Sky Computer sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn những điều cần biết khi sửa nguồn máy tính để không quá lo lắng khi gặp phải những tình huống hư nguồn.

nhung-dieu-can-biet-khi-sua-nguon-may-tinh-1

Nguồn máy tính hư lỗi và cách sửa chữa

Bộ nguồn máy tính hay còn được biết tới vai trò là thiết bị cung cấp điện cho tất cả bộ PC để các bộ phận bên trong có thể hoạt động. Nó cung cấp điện áp cho nguồn vcore cpu, các chipset, linh kiện trên máy tính, card màn hình và ổ cứng, ổ DVD. Do vậy, nếu bộ nguồn không hoạt động thì các thiết bị khác cũng sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động chập chờn.

Bởi vài trò quan trọng và chạy thường xuyên nên nguồn máy tính cũng hay gặp những tình trạng lỗi, hư hỏng như là:

 • Nguồn bị sụt áp (nguồn bị phù tụ, khô tụ): Bệnh này thường khiến cho máy hoạt động chập chờn như khởi động không lên hình, máy khởi động nhưng không nhận ổ cứng, máy chạy một lát thì tự khởi động lại hoặc tự tắt. Bệnh này có cách chữa khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần thay tụ điện cho bộ nguồn là được.
 • Kích nguồn quạt không quay hoặc quay vài vòng rồi tắt: Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, vì thế bạn cần phải rành về điện tử thì mới có thể sửa được. Tuy nhiên chủ yếu nguyễn nhân nằm ở bộ nguồn máy tính do mất điện áp 5v ở chân màu xanh làm không kích được nguồn, mất điện áp 5v stb, chết ic dao động, ic bảo vệ, chập mosfet hay đứt cầu chì…
 • Kích nguồn quạt quay nhưng không lên: Lỗi này chủ yếu là do mất điện áp pw good ở chân màu nâu, chết ic dao động hoặc ic bảo vệ.

Để sửa chữa bộ nguồn máy tính được đảm bảo thì người dùng cần lưu ý:

 • Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi ở bộ nguồn là ở đâu để có cách sửa chữa và xử lý phù hợp
 • Nếu tự sửa chữa thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dùng và tham khảo sự hướng dẫn của các chuyên gia
 • Đối với những lỗi ở bộ nguồn nghiêm trọng và cần thay thế các linh kiện mới thì bạn nên đến trung tâm uy tín như Sky Computer để được tư vấn cụ thể

nhung-dieu-can-biet-khi-sua-nguon-may-tinh-2

Thường thì có khá ít người có thể có đủ dụng cụ cũng như trang bị đủ kỹ năng để tự sửa chữa, bởi máy tính là thiết bị rất phức tạp chưa kể nhiều mao mạch điện tử bên trong rất dễ bị hư khi đụng chạm. Vì thế tốt nhất mọi người nên đến trung tâm để thợ lành nghề kiểm tra cho đảm bảo. Sky Computer là một trong những trung tâm sửa chữa nguồn máy tính đà nẵng có tiếng cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa trong đó có nguồn máy tính.

Khi đến với Sky Computer khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm bởi tại đây luôn có các kỹ thuật viên kinh nghiệm, tự tin sửa chữa mọi lỗi máy tính. Đặc biệt chế độ chăm sóc khách hàng của Sky Computer rất tốt, luôn tộn trọng mọi quyết định của khách, tư vấn báo giá chi tiết trước khi tiến hành, mức giá vô cùng hợp lý nên khách hàng không phải quá lo lắng về chi phí.

Ngoài sửa chữa thì Sky Computer còn thay mới nguồn với nhiều thương hiệu chính hãng, bảo hành dài hạn như là:

 • Hãng Seasonic
 • Hãng EVGA
 • Hãng Corsair
 • Hãng Thermaltake
 • Hãng Cooler Master
 • Hãng Super Flower

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn gặp những sự cố về nguồn máy tính, dịch vụ sửa chữa máy tính tại đà nẵng Sky Computer đảm bảo phục vụ tận tình và chất lượng nhất cho quý khách. Hân hạnh được phục vụ.