Sửa lỗi giật nhiễu trên màn hình máy tính

Trong cuộc sống hiện nay thì máy tính là một công cụ không thể nào thiếu với con người bởi có rất nhiều tính năng hữu ích. Và với những người sử dụng máy tính thì màn hình chính là nơi thường xuyên nhìn vào và tương tác trực tiếp, tất cả những thông tin cần thiết đều hiển thị lên đó vì thế nếu không có màn hình thì chắc chắn không thể nào sử dụng được. Và việc hư lỗi là chuyện không ai mong muốn thế nhưng cũng không thể nào tránh khỏi. Do đó hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một lỗi khá thông dụng mà nhiều người gặp phải đó là sửa lỗi giật nhiễu trên màn hình máy tính như thế nào nhé.

Màn hình máy tính bị lỗi giật nhiễu

Khi màn hình có dấu hiệu giật hay nhiễu thì sẽ bắt đầu từ tình trạng nhẹ đến nặng, người dùng sẽ cực khó chịu khi nhìn vào, tuy vẫn có thể dùng được nhưng sẽ khó khăn hơn so với bình thường. Nếu tình trạng đó kéo dài trong thời gian lâu mà không được sửa chữa thì chắc chắn sẽ ngày càng bị nặng hơn và có thể dẫn đến việc hư hẳn màn hình máy tính.

sua-loi-giat-nhieu-tren-man-hinh-may-tinh-3

Hơn thế việc sử dụng màn hình máy tính bị giật nhiễu trong thời gian dài sẽ khiến người dùng bị mỏi mắt, đau mắt, khó chịu khi nhìn lâu do đó cần khắc phục lỗi này ngay khi phát hiện ra.

Để biết được cách sửa lỗi thì trước hết chúng ta cần phải tìm nguyên nhân đã gây ra, có thể là do phần mềm hoặc phần cứng tùy theo mức độ lỗi.

  • Lỗi tần số quét trên màn hình máy tính bị lệch
  • Lỗi card VGA kết nối giữa màn hình và thiết bị
  • Màn hình máy tính bị nhiễu sóng do đặt cạnh những vật có tự trường mạnh dẫn đến tình trạng giật, rung.
  • Ngoài ra cũng có thể do sử dụng lâu màn hình hỏng hóc gây ra tình trạng này

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình bị giật rung

Nếu màn hình máy tính bị hiện tượng giật rung do tần số quét của màn hình không chính xác thì bạn hãy tiến hành khắc phục theo cách sau: nhấp chuột phải vào Destop -> Properties -> Setting -> Advanced -> Monitor để cài đặt lại tần số quét thích hợp cho máy. Tần số ổn định nhất phải được đặt trong khoảng 50 – 75Hz tùy vào từng loại màn hình máy tính khác nhau.

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật hiệu quả

Cách 1 : Thay đổi lại tần số quét cho phù hợp

Thường tần số quét của màn hình từ 40, 60 hay 75Hz việc lên cao quá hoặc thấp quá sẽ dẫn đến tình trạng giật, rung .

Để điều chỉnh lại bạn làm theo hướng dẫn sau :

Nhấn chuột phải vào My computer chọn Property. Tiếp đến, nhấn vào Setting và chọn Advanced. Cuối cùng chọn Monitor để thay đổi

sua-loi-giat-nhieu-tren-man-hinh-may-tinh-2

Cách 2 : Điều chỉnh độ phân giải

Ở cách thứ 2 này có windows 7,8 và 10 nên Bệnh viện Công nghệ 88 xin được chia sẻ đến cách bạn 2 hướng để điều chỉnh độ phân giải nhé:

Đối với windows 7 và windows 8

  • Bước 1: Nhấn chuột phải vào Desktop > Screen resolution
  • Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến dòng Resolution và chỉnh theo khuyến nghị của màn hình máy tính đó (recommended). Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Đối với windows 10

  • Bước 1: Nhấn chuột phải vào Desktop > Display settings
  • Bước 2: Bây giờ, bạn tìm đến dòng Display và bạn điều chỉnh nó vào Advanced Display Settings
  • Bước 3: Điều chỉnh sao cho phù hợp và nhấn OK để hoàn tất là xong

Cách 3: Cài lại hệ điều hành

Có một số trường hợp (cũng không phải là ít) tình trạng màn hình giật đôi khi lại do hệ điều hành của máy tính. Bạn hãy sao lưu lại dữ liệu của mình tránh tình trạng mất và cài lại win xem để khắc phục được lỗi màn hình giật nhé.

Cách 4: Kiểm tra dây cáp

Nếu như 3 cách trên không thể khắc phục được vấn đề màn hình máy tính bị giật bạn nên kiểm tra màn hình và dây cáp ( phần cứng ) cáp kết nối, card VGA, màn hình LCD,… nếu gặp tình trạng ở những bộ phận này thì bạn nên mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín như Sky Computer để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tại thành phố Đà Nẵng hiện có rất nhiều những trung tâm sửa chữa màn hình hình máy tính thoải mái để khách hàng lựa chọn. Thế nhưng mọi người đều muốn tìm chổ uy tín, đảm bảo lại hợp lý về giá cả vì thế sua chua man hinh máy tính da nang Sky Computer sẽ là một quyết định đúng đắn.

Được xây dựng nhiều năm liền cùng với việc sở hưu đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tận tâm đã giúp cho Sky Computer ngày càng có tiếng tăm, gây dấu ấn tốt với đông đảo khách hàng. Tại đây cung cấp đa dạng dịch vụ sửa chữa lắp đặt thiết bị máy tính luôn đảm bảo với chất lượng tốt nhất, bảo hành lâu dài, nhân viên lịch sự và rất chuyên nghiệp.

Chắc chắn một điều khi bạn gặp sự cố giật nhiễu trên màn hình máy tính và muốn được sửa chữa, chỉ cần liên hệ thì nhân viên Sky Computer sẽ tiếp nhận lập tức và tư vấn nhanh chóng nhất. Đặc biệt Sky còn có dịch vụ sua chua may tinh tan noi o Da nang giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian di chuyển hoặc khi quá bận với công việc.