Dấu hiệu cho thấy cpu máy tính sắp hỏng

Như mọi người đã biết thì CPU là bộ phận quan trọng hàng đầu cần có trong bộ máy tính. Nếu thiếu đi CPU thì sẽ không thể hoạt động và xử lý các tác vụ mà người dùng cần. Do đó khi CPU bị hư lỗi thì bất kỳ ai cũng lo lắng và cần phương án sửa chữa nhanh nhất. Người xưa thường có câu phòng còn hơn tránh, vì thế trong quá trình sử dụng tốt nhất mọi người nên xem xét các dấu hiệu cho thấy cpu máy tính sắp hỏng để biết và sửa chữa sớm nhất, tránh để lâu ngày gây ra hỏng CPU.

Dấu hiệu cho thấy cpu máy tính sắp hỏng

Máy tính khởi động và tắt ngay lập tức

Khi sử dụng máy tính nếu gặp phải hiện tượng máy tính tắt ngay sau khi khởi động thì cho thấy đây có thể là một trong các biểu hiện CPU chết hoặc bị lỗi. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do nhiệt độ tăng một cách đột ngột ngay khi bạn khởi động máy tính. Các bo mạch chủ được trang bị bộ cảm biến nhiệt độ và ngay khi chúng phát hiện nhiệt độ CPU quá cao thì sẽ dẫn đến tình trạng máy tính bị tắt.

dau-hieu-cho-thay-cpu-may-tinh-sap-hong-1

Màn hình xanh chết chóc

Màn hình xanh có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với người dùng Windows và ai dùng máy tính chắc hẳn cũng đã ít nhiều lần gặp phải tình trạng này. Hiện nay trên các phiên bản Windows mới đã thay thế màn hình xanh đó bằng màn hình xanh đơn giản hơn. Điều khó chịu nhất ở tình trạng này đó là nhiều khi nó không hiện thị bất kỳ thông báo hay dấu hiệu, lỗi nào của máy tính cho bạn biết cả. Tuy nhiên lỗi màn hình xanh phổ biến thường là do sự cố phần cứng gây ra. Nếu CPU thực sự đã bị chết, bạn sẽ gặp lỗi System Abort.

Hệ thống đóng băng

Một biểu hiện CPU chết khác mà bạn cũng có thể nhận biết được đó là hệ thống đóng băng nhiều lần mà không có lý do. Khi bạn khởi động vào Windows, nhập mật khẩu và hệ thống đóng băng cho đến khi khởi động lại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, ví dụ như không cung cấp điện hoặc cấp điện nhưng chưa đủ và nhiều vấn đề khác nữa. Gặp phải tình huống này, bạn nên “cô lập” vấn đề cho đến khi tìm ra nguyên nhân chính xác.

Sự cố khởi động hệ thống

Nếu không thể khởi động máy tính mà không có bất kỳ mã chẩn đoán nào, CPU của bạn có thể đã chết. Tuy nhiên, vấn đề này có thể liên quan đến các vấn đề khác như bo mạch chủ hoặc nguồn cấp điện, thậm chí là card đồ họa. Để tìm ra nguyên nhân của vấn đề, bạn chỉ cần mở bảng điều khiển bên cạnh và xem đèn bo mạch chủ có được bật không. Nếu có hãy tháo card đồ họa và sau đó thử bật nguồn máy tính. Nếu vẫn không thể bật máy tính, bạn nên đem ra cửa hàng bảo hành nếu vẫn trong thời gian để đổi trả CPU.

Quá nóng

Đây chắc hẳn là một trong những triệu chứng kinh điển của CPU lỗi và cũng là triệu chứng mà bạn có thể dễ dàng thấy nhất. Nếu thấy CPU quá nóng dẫn đến hiện tượng Throttling, có hai lý do mà bạn nên xem xét là do CPU hoặc hệ thống làm mát.

dau-hieu-cho-thay-cpu-may-tinh-sap-hong-3

Đối với hệ thống làm mát. Bộ làm mát bằng không khí hỏng nếu bạn thấy các bộ phận khác không chuyển động. Trường hợp nếu thấy quạt vẫn hoạt động totts tức là bộ làm mát không có vấn đề gì. Tuy nhiên đối với bộ làm mát bằng chất lỏng sẽ khó chuẩn đoán hơn. Đó là lý do các chuyên gia khuyên bạn nên để bộ phận làm mát riêng khi yêu cầu khắc phục sự cố của máy tính. Nếu thấy hiện tượng quá nóng vẫn xảy ra sau khi xử lý bộ phận làm mát, điều đó có nghĩa là CPU của bạn đang gặp vấn đề.

Sửa chữa CPU máy tính ở đâu uy tín?

Với người dùng khi gặp bất cứ sự cố nào đều suy nghĩ đến việc nên chọn nơi đâu để sửa chữa vừa rẻ vừa đảm bảo. Bạn có thể tham khảo sua chua cpu may tinh da nang Sky Computer, một trung tâm uy tín và có thương hiệu tại Đà Nẵng.

Trải qua hơn 5 năm xây dựng và phát triển, Sky Computer luôn cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày thù hút về hàng trăm khách hàng thân thiết ủng hộ. Với tiêu chí dịch vụ chất lượng, khách hàng hài lòng, Sky Computer luôn tuyển chọn đội ngũ nhân viên kỹ càng nhất, đảm bảo đủ kiện thức và tay nghề trong lĩnh vực sửa chữa máy tính.

Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ từ sửa chửa đến thay thế linh kiện, đảm bảo hàng mới có thương hiệu và chính hãng 100%, có bảo hành đầy đủ. Những dịch vụ sửa chữa máy tính đều được các kỹ thuật viên tay nghề cao thực hiện, luôn tuân theo quy tắc thành thực, nói không với việc tráo đổi linh kiện, khách hàng được thoải mái kiểm tra.

Ngoài ra Sky Computer còn thường xuyên ưu đãi cho quý khách hàng với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng dịch vụ kèm thêm. Mọi người cũng không phải quá lo lắng về giá thành bởi Sky Computer luôn cân nhắc đưa ra mức hợp lý tiết kiệm nhất.

Hãy đến với Sky Computer để được trải nghiệm những dich vu sua chua may tinh Da nang chất lượng và hoàn mỹ. Rất hân hạnh được phục vụ.